news

Giải đáp thắc mắc ăn gì lợi sữa cho mẹ

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

Giải đáp thắc mắc ăn gì lợi sữa cho mẹ

 

Các mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con bú đang rất băn khoăn, lo lắng làm thế nào để tăng lượng sữa cho con. Phải ăn gì lợi sữa cho con? Ăn như thế nào ? Các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng áp dụng cho con yêu và giải đáp thắc mắc ăn gì lợi sữa nhé!

 

Canh từ búp dứa non

Trong lá dứa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Vitamin C, vitamin B…ngoài ra chữa mất sữa bằng lá dứa là mẹo đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu vì tính hiệu quả.
Nếu là bé gái thì rút 9 búp dứa, rửa sạch, cắt bỏ đi phần lá xanh, chỉ sử dụng phần búp trắng phía dưới. Còn nếu là bé trai thì rút 7 búp. Phần búp trắng này thái hạt lựu đem nấu với thịt nạc hoặc ninh cùng xương hầm để lấy canh dùng. Mỗi bữa ăn dùng một bát ăn cơm. Mẹo dân gian này ít ai biết nhưng lại được xếp số 1 trong những thực phẩm « ăn gì lợi sữa» cho các mẹ sau sinh ít sữa, mất sữa.

Cá diếc tươi


                                        


Cá Diếc có tên gọi khác là Tức ngư hay là Phụ Ngư. Cá Diếc có màu trắng, sống ở nước ngọt, 2 bên có thân dẹt, chiều dài trung bình khoảng 15 – 30 cm. Thành phần dinh dưỡng trong thịt cá gồm: Protid 17,7%, Lipid 1,8%, Calci 70 mg%, Phospho 152 mg%, Sắt 0,8mg%, các Vitamin B1 và B6. Nhờ tỉ lệ dinh dưỡng cao trong cá mà món canh cá diếc rất tốt cho các mẹ trong việc “gọi sữa mẹ trở về”, giúp các mẹ có dòng sữa dạt dào nhiều dinh dưỡng cho bé yêu khôn lớn.
Cách chế biến: Cá diếc khoảng 500g, làm sạch vảy, bỏ nội tạng. Nấu canh cá cùng 6g thông thảo. Ăn canh cá diếc mỗi ngày 2 lần, liên tục trong vòng 3 -5 ngày để lấy lại nguồn sữa cho mẹ nhé!

Chuối sứ


Chuối sứ trong thành phần có chứa nhiều chất xơ, chất sắt, kali, các vitamin B… vì vậy ăn chuối thường xuyên sẽ giúp kích thích sản sinh Hemoglobin trong máu, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, ăn chuối sứ còn giúp tinh thần thoải mái, chống bệnh trầm cảm cho các mẹ đang cho con bú vì trong thành phần chứa nhiều tryptophan – là một axit Amin cần thiết để sản sinh ra serotonin.
Các mẹ nhớ bổ sung thêm chuối sứ chín trong các bữa ăn hằng ngày để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như fructozo, glucozo, succozo... giúp "gọi" sữa về thật nhiều cho bé yêu nhé!

 

SHATAVARI – Giúp tăng 3,5 lần Hormone tạo sữa mẹ

SHATAVARI – Giúp tăng 3,5 lần Hormone tạo sữa mẹ

Theo những tài liệu được ghi trong sách Y học Cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, Shatavari (Thiên Môn Chùm) là thảo dược có nhiều tác dụng quý, sử dụng được cho cả đàn ông và phụ nữ. Đặc biệt hơn, bà mẹ sa...

Xem thêm


Quả mướp


                         

Mướp có vị ngọt dịu, tính bình, là một loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng giúp làm thông tuyến sữa, trị viêm tắc tia sữa, lưu thông máu, đặc biệt là có tác dụng lợi sữa. Nhờ những ưu điểm trên mà các mẹ sinh xong chỉ cần ăn canh mướp hoặc uống nước mướp là có thể "gọi" sữa về tràn trề rồi. Cách chế biến nước mướp: dùng 1 quả mướp tươi thêm vào 1 ít muối iot sạch , đem đun sôi cùng 1 lít nước sạch để uống mỗi ngày đến khi sữa về các mẹ nhé!

Rong biển


Các mẹ đang cho con bú ở Hàn Quốc thường bổ sung vào khẩu phần ăn 3 bữa mỗi ngày canh hoặc súp rong biển. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, canh rong biển giúp làm sạch sản dịch sau sinh, giúp tử cung nhanh co giãn và lợi sữa.
Trong thành phần của Rong biển chứa nhiều canxi, chất sắt và các chất xơ cần thiết cho các mẹ sau sinh. Việc bổ sung canxi cho các mẹ sau sinh cũng cần thiết và quan trọng như lúc đang mang thai. Các chất xơ trong rong biển giúp các mẹ mới sinh ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, sắt trong rong biển giúp kích thích sản sinh Hemoglobin cho các mẹ bị mất máu sau sinh.
Ngoài ra, khi dùng canh hay súp rong biển bổ sung thêm nhiều nước, tránh mất nước giúp tăng nguồn sữa mẹ.
Tuy nhiên, các mẹ cần chú ý không ăn quá nhiều canh rong biển vì thừa i-ốt trong rong biển có thể dẫn tới rối loạn chức năng tuyến giáp.

Gạo nếp


                                                               



 

Gạo nếp có vị ngọt, mềm dẻo, tính ấm, có tác dụng bổ tì vị, chống hư tổn. Gạo nếp còn có tác dụng lợi sữa cho các mẹ sau sinh. Có thể cho thêm gạo nếp khi nấu cháo móng giò hầm đu đủ xanh để tăng thêm độ dẻo cho món cháo.
Ngoài những thực phẩm và các món ăn đã kể trên, các mẹ có thể tham khảo thêm một số thảo dược có tác dụng giúp tăng tiết sữa như Thiên Môn Chùm (Shatavari), Chó Đẻ Răng Cưa ( Diệp Hạ Châu), Hoài Sơn…. Mong rằng bài viết giải đáp được thắc mắc của các mẹ “ ăn gì lợi sữa” cho con? Chúc các mẹ có nhiều sữa cho con bú!

Các mẹ hãy liên hệ ngay với Tổng đài Nuôi con bằng sữa mẹ 1800.6642 (miễn cước gọi) để được tư vấn những kiến thức bổ ích cùng Dược sĩ của Ích Mẫu Lợi Nhi.

 

 

 



* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"



Cảm nhận khách hàng

Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Vì vậy các mẹ nên gọi tới tổng đài 1800.6642 để được tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp với mẹ để sữa nhanh về nhất