news

Giải pháp cho mẹ bị mất sữa

​Mất sữa là một thiệt thòi lớn cho cả mẹ và bé bởi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy mất sữa gây nên những ảnh hưởng như thế nào và phải làm gì để tìm lại nguồn dinh dưỡng quý báu này cho bé?

Ảnh hưởng khi mẹ mất sữa?

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé bởi tính an toàn, lành mạnh và bền vững. Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là tiêu chuẩn cao nhất trong nuôi trẻ. Khi người mẹ mất đi nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này không chỉ gây ảnh hưởng cho bé mà người mẹ cũng chịu nhiều tác động xấu.

 

Mất sữa ảnh hưởng đến bé thế nào? Khi mẹ mất sữa, bé sẽ bị mất đi nguồn dinh dưỡng lành mạnh và an toàn bởi trẻ bú mẹ sẽ chống lại những bệnh lây nhiễm như tiêu chảy, viêm phổi, dị ứng hay hen phế quản. Sữa mẹ đã bao gồm tất cả các thành phần dinh dưỡng cần thiết bé cần như nước, đạm, protein… và phù hợp nhất với nhu cầu của bé. Các nghiên cứu đều cho thấy tỉ lệ tử vong ở những bé không được bú mẹ trong 6 tháng đầu cao hơn gấp 14 lần những bé được bú mẹ.

Lo lắng, căng thẳng càng khiến người mẹ khó lấy lại nguồn sữa cho con

Không chỉ ảnh hưởng đến bé, mất sữa còn tác động xấu tới tinh thần của người mẹ. Khi vô tình rơi vào tình trạng mất sữa, người mẹ sẽ có tâm ly lo lắng, buồn phiền, mệt mỏi khiến việc lấy lại nguồn sữa càng trở nên khó khăn hơn. Vậy phải làm gì khi mẹ bị mất sữa?

 

Giải pháp cho mẹ bị mất sữa

Khi bị mất sữa, người mẹ cần tỉnh táo và nhanh chóng tìm nguyên nhân đích thực khiến mình bị mất sữa. Và nên áp dụng ngay các biện pháp sau đây:

- Tránh xa stress, căng thẳng: Căng thẳng, stress không giải quyết được vấn đề mất sữa ở mẹ sau sinh. Cơ chế bài tiết sữa và bài xuất sữa dựa vào 2 hooc môn Prolactin và Oxytocin. Yếu tố thần kinh không ổn định tác động xấu tới việc sản xuất 2 hooc môn này. Do vậy, mẹ bị mất sữa cần bình tĩnh hơn, tự tạo thư thái, thoải mái nhằm hỗ trợ tìm lại nguồn dinh dưỡng cho bé.

Tránh xa stress, căng thẳng giúp mẹ lấy lại nguồn sữa nhanh chóng

 

- Bổ sung chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý: Ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất nhưng hạn chế đường và chất béo. Tránh xa một số đồ ăn gây mất sữa được chế biến từ lá lốt, măng chua, bạc hà…

 

- Cho bé bú trực tiếp: Dù chưa có lại được nguồn sữa, người mẹ vẫn nên cho bé bú trực tiếp càng nhiều càng tốt kết hợp dùng các dụng cụ hút, kích sữa.

 

- Sử dụng thảo dược hỗ trợ tăng Prolactin: Hiện nay, các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã tìm ra tác dụng tuyệt vời giúp tăng 3,5 lần Prolactin ( Prolactin - Hooc môn quyết định quá trình sản xuất sữa mẹ) từ chiết xuất rễ cây Shatavari – Thiên môn chùm. Được coi là nữ hoàng thảo dược tại Ấn Độ, shatavari có tác dụng tăng 3,5 lần hooc môn quyết định sản xuất sữa mẹ từ đó giúp người mẹ nhanh chóng có lại nguồn sữa cho con. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mẹ sử dụng chiết xuất từ rễ Shatavari có nồng độ hooc môn tăng gấp 3,5 lần các mẹ không được sử dụng chiết xuất này. Cân nặng của những đứa bé được bú mẹ sử dụng Shatavari tăng gấp 1,5 lần cân nặng của đứa trẻ khác.

 

Việc cho bé bú sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích ngay cả khi chỉ cho bé bú trong khoảng thời gian ngắn. Chính vì vậy, tìm lại nguồn sữa mẹ khi đã bị mất là điều cần thiết phải làm và cần nhanh chóng thực hiện. Khi kiên trì, tất cả các mẹ đều đủ sữa cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Cách hay  tăng sữa mẹ từ 90 ml lên 400ml, dư 40 bịch/tháng

Cách hay tăng sữa mẹ từ 90 ml lên 400ml, dư 40 bịch/tháng

“Sữa em giờ tăng lên rất nhiều, nhiều đến nỗi mà một ngày 2 tiếng em là em phải vắt một lần. Trước kia cả tiếng em mới vắt được 20 ml, bây giờ chỉ cần mươi phút em đã vắt được 300 thậm chí 400ml/cữ hú...

Xem thêm

Các mẹ hãy liên hệ ngay với Tổng đài Nuôi con bằng sữa mẹ 1800.6642 (miễn cước gọi) để được tư vấn những kiến thức bổ ích cùng Dược sĩ của Ích Mẫu Lợi Nhi.

 

 

 * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"Cảm nhận khách hàng

Notice: Undefined index: new_name in /var/www/ichmauloinhi.vn/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Xuyên

Sau khi dùng 3 ngày, tôi bắt đầu thấy sữa nhiều lên. Đến ngày thứ 7 thì sữa về rất nhiều. Tôi hút được 600 ...

Notice: Undefined index: new_name in /var/www/ichmauloinhi.vn/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Tuyến

Ngay đêm đầu sử dụng, chị đã cảm thấy sữa căng tức và khó ngủ, phải dậy hút sữa mấy lần mà sáng hôm sau vẫn ...

Notice: Undefined index: new_name in /var/www/ichmauloinhi.vn/includes/inc_review_content.php on line 28

Hà Anh

Hành trình đi tìm nguồn sữa cho con quả thực gian nan, vất vả với những mẹ ít sữa, mất sữa, tắc sữa. Với những ...

Notice: Undefined index: new_name in /var/www/ichmauloinhi.vn/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Kim Hoa

"Tôi thấy con bú no, không phải cho bé ăn thêm sữa ngoài nữa. Những khi đang cho con bú tôi cảm giác được sữa đang về ...

Notice: Undefined index: new_name in /var/www/ichmauloinhi.vn/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Kiều Oanh

Từ đó, mỗi ngày mình không những đủ sữa cho con bú mà còn dự trữ được 300-500 ml để dành tặng các mẹ bị mất ...

Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Vì vậy các mẹ nên gọi tới tổng đài 1800.6642 để được tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp với mẹ để sữa nhanh về nhất