news

Sản phẩm đầu tiên chứa Shatavari giúp mẹ nhiều sữa

Shatavari là thảo dược được sử dụng rộng rãi và lâu đời tại Ấn Độ cho phụ nữ sau sinh với tác dụng giúp tăng tiết sữa mẹ do tăng tiết Prolactin lên 3,5 lần (hormone đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiết sữa).

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

Sản phẩm đầu tiên chứa Shatavari giúp mẹ nhiều sữa

Khoảng 90% các mẹ nuôi con bú không hài lòng về những phương pháp giúp tăng tiết sữa như cháo móng giò, chân chó hầm đu đủ, bột ngũ cốc…. Các mẹ luôn than phiền rằng ăn vào chỉ thấy béo mà chẳng thấy nhiều sữa. Vậy làm sao để sữa tăng cả chất và lượng mà mẹ lại không lo tích tụ mỡ thừa? Shatavari – thảo dược quý dành cho phụ nữ sau sinh giúp tăng tiết sữa mẹ đã giải quyết được nỗi lo lắng này của các bà mẹ.

Nghiên cứu khoa học về tác dụng lợi sữa của Shatavari

Shatavari tại Việt Nam còn được gọi là Thiên Môn Chùm, có tên khoa học Asparagus Racemosus Willd, được trồng phổ biến tại Ấn Độ, Nepal, Java, Australia, Sri Lanka và Hymalaya.

Tại Ấn Độ, Shatavari đã được thử nghiệm về tác dụng tăng tiết hormone Prolactin – hormone chính tham gia vào quá trình sản xuất sữa mẹ. Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên 60 bà mẹ cho con bú, 1 nhóm sử dụng viên nang chứa bột rễ Shatavari, 1 nhóm sử dụng viên nang chứa bột gạo giả dược. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng:

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tác dụng của cây Shatavari

 

Shatavari giúp làm tăng hormone Prolactin gấp hơn 3,5 lần nhờ hoạt chất Shatavarin I, IV thuộc nhóm Saponin Steroid.

Trọng lượng của trẻ sơ sinh trong nhóm các bà mẹ uống rễ Shatavari tăng gấp hơn 3 lần chứng tỏ hàm lượng dinh dưỡng trong sữa cao hơn trong nhóm còn lại.

Mức độ hài lòng về việc tăng tiết sữa ở các bà mẹ uống rễ Shatavari tăng gấp hơn 3 lần so với nhóm còn lại, chứng tỏ Shatavari có tác dụng nhất định trong việc tăng tiết sữa ở phụ nữ sau sinh.

Ngoài ra, nhiều công trình nghiên cứu chứng minh Shatavari không có độc tính, dùng an toàn cho phụ nữ sau sinh với tác dụng tăng tiết sữa, tăng cường miễn dịch, giảm đau, lợi tiểu.

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

Được sử dụng rất phổ biến trong nền y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda, từ cách đây 5.000 năm, Shatavari (Thiên Môn Chùm) tác dụng trong điều trị bệnh với các tác dụng: Hỗ trợ sức khỏe sinh sản, duy trì c...

Xem thêm

Shatavari – Thiên Môn Chùm được ứng dụng như thế nào?

Tại Việt Nam các nhà bào chế đã phối hợp Shatavari với các dược liệu khác như Hoài Sơn, Hương Phụ, Diệp Hạ Châu trong viên uống - Ích Mẫu Lợi Nhi với tác dụng giúp sữa mẹ không chỉ tăng về số lượng mà còn cải thiện về chất lượng, giúp sữa sánh hơn, giàu dinh dưỡng hơn. Cho đến nay, Ích Mẫu Lợi Nhi là sản phẩm đầu tiên trên thị trường dược phẩm Việt Nam chứa Shatavari giúp tăng tiết sữa mẹ hiệu quả do Shatavari – Thiên Môn Chùm.

Ích Mẫu Lợi Nhi – Sản phẩm đầu tiên chứa Shatavari giúp tăng tiết sữa mẹ

 Ngoài cơ chế tăng tiết hormone Prolactin giúp sữa được sản xuất nhanh chóng, Ích Mẫu Lợi Nhi còn giúp mẹ tăng hấp thu, tăng chuyển hóa năng lượng, nhờ đó những thành phần dinh dưỡng trong cơ thể mẹ sẽ được chuyển hóa vào sữa giúp sữa mẹ giàu dinh dưỡng, đủ chất béo, chất đạm, chất đường.

 Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ là hành trình của riêng mỗi bà mẹ, mà đó còn là sự cảm thông, chia sẻ của gia đình, người thân sản phụ và hơn thế nữa là sự đồng hành của toàn xã hội. Ích Mẫu Lợi Nhi ra đời với sứ mệnh “ Đồng hành cùng mẹ mang đến cho các con dòng sữa đủ về lượng, tốt về chất”. Hãy dành cho con những gì tốt nhất, các mẹ nhé.

 

Các mẹ hãy liên hệ ngay với Tổng đài Nuôi con bằng sữa mẹ 1800.6642 (miễn cước gọi) để được tư vấn những kiến thức bổ ích cùng Dược sĩ của Ích Mẫu Lợi Nhi.

 

 

 * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"Cảm nhận khách hàng

Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Vì vậy các mẹ nên gọi tới tổng đài 1800.6642 để được tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp với mẹ để sữa nhanh về nhất