news

GLTT số 3: Truy tìm nguồn gốc thảo dược gọi sữa mẹ về

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Hiện nay, hầu hết các bà mẹ sau sinh đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh ít sữa, mất sữa, tắc sữa, sau sinh, sức khỏe giảm sút nhưng cơ thể bị béo phì…. Để khắc phục tình trạng này, các bà mẹ thường tìm đến các sản phẩm lợi sữa hoặc giảm cân.Tuy nhiên việc dùng các loại thuốc này chứa đựng những nguy hiểm cho cơ thể mẹ và ảnh hưởng đến tiết sữa mẹ. Vì trên thị trưng, người tiêu dùng đang phải hoa mắt chọn lựa các sản phẩm lợi sữa; tránh mua nhầm phải sản phẩm không đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng; sản phẩm dùng thực tế khác xa với quảng cáo mỹ miều;….
Để giúp các bà mẹ nuôi con nhỏ hiểu rõ về thị trường bán các sản phẩm lợi sữa và giúp chọn đúng chuẩn sản phẩm gọi sữa về tràn trề mà vẫn giữ được vóc dáng thon gọn sau sinh, báo Đất Việt kết hợp cùng nhãn hàng Ích Mẫu Lợi Nhi, Công ty TNHH FOBIC tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Thị trường sản phẩm lợi sữa: Truy tìm nguồn gốc các thảo dược gọi sữa mẹ về”.
 
Có mặt trong buổi giao lưu hôm nay là sự góp mặt của Bác sỹ Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc trung tâm khám dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng quốc gia. Bên cạnh đó là chị Lợi - chủ nhà thuốc Bình Minh, 101C8 Quỳnh Mai và chị Bình - chủ nhà thuốc Minh Phúc, 531 Kim Ngưu, Hà Nội cũng đã tới chia sẻ kinh nghiệm.
 
                                                                     Bác sĩ Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia
                                                                     Chị Hà Thùy - Đại diện Nhà thuốc Bình Minh (Quỳnh Mai, TP. Hà Nội)
                                                                     Chị Đỗ Bình - Đại diện Nhà thuốc Minh Phúc (Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) tư vấn cho độc giả.
 
Theo đó, các đại diện nhà thuốc và bác sĩ tư vấn sẽ chia sẻ về những khó khăn khi tiếp cận, tìm kiếm và vạch rõ cơ chế của các sản phẩm tự nhiên giúp bà mẹ sau sinh khắc phục chứng ít sữa, mất sữa, tắc sữa… Từ đó, có thể giúp nhiều bà mẹ sau sinh chọn mua đúng sản phẩm khắc phục chứng ít sữa, mất sữa, tắc sữa thiết thực mà uy tín nhất.
 
 
Các khách mời Bác sĩ Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, chị Hà Thùy - Đại diện Nhà thuốc Bình Minh (Quỳnh Mai, TP. Hà Nội), chị Đỗ Bình - Đại diện Nhà thuốc Minh Phúc (Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) đang giao lưu với độc giả cả nước.
 
Câu hỏi 1:Em thấy trên các phương tiện truyền thông đại chúng có rao bán, phân phối nhiều sản phẩm lợi sữa với những lời quảng cáo công dụng hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn. Là một người mẹ mới sinh con được 4 tháng tuổi, em cũng rất quan tâm đến các sản phẩm này. Mong các chị tư vấn giúp em!
Phan Thị Minh , 24 tuổi , Diễn Châu, Nghệ An
 
Trả lời :
Chị Hà Thùy: Là người kinh doanh các sản phẩm thuốc nhiều năm nay, cá nhân tôi nhận thấy, những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, thị trường bán sản phẩm online ngày càng trở nên gần gũi với người tiêu dùng vì tính tiện lợi và phong phú về hàng hóa. Có mặt trên thị trường này còn có cả rất nhiều sản phẩm lợi sữa gồm cả trong và ngoài nước (hàng nội hàng ngoại).Tuy nhiên, đây là cũng nơi tiềm ẩn nhiều sản phẩm không đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng mà người tiêu dùng không thể kiểm soát hết được và có thể không tìm ra được những sp lợi sữa tốt cho bản thân khi có nhu cầu.
Mua và nhập sản phẩm, để tránh những mối lo ngại cho khách hàng, nhà thuốc chúng tôi cũng luôn bán những sản phẩm lợi sữa uy tín như Ích Mẫu Lợi Nhi. Trước khi phân phối bán sản phẩm này, tôi cũng thường lên các diễn đàn tham khảo ý kiến hoặc tìm các anh chị em đã từng mua và sử dụng sản phẩm trên các trang mạng mà xin ý kiến. Đấy sẽ là những thông tin có mức độ chính xác cao nhất và uy tín giúp các nhà thuốc như chúng tôi dễ dàng tìm được sản phẩm có thương hiệu tin cậy, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các chị em.Ngay cả bản thân tôi cũng đã dùng Ích Mẫu Lợi Nhi được… tháng, bé nhà tôi hiện nay được … . Nhờ có Ích Mẫu Lợi Nhi, bé đã được bú mẹ hoàn toàn, không phải dùng sữa ngoài.
 
Chị Đỗ Bình:  Trong công việc nhập và bán sản phẩm lợi sữa của mình, tôi thấy hiện nay, người tiêu dùng thiên về mua sắm Online hơn. Và mọi thứ diễn ra trên sự tin tưởng lẫn nhau chứ không có cơ quan quản lý nào nên người mua khó kiểm tra được chất lượng hàng hóa, ngại đổi trả và giá cả thì vô cùng. Điều này lại càng đúng với các sản phẩm nhập khẩu, xách tay, hàng “handmade” thuốc nam, ngũ cốc, chè vằng… được các nhà thuốc rao bán. 
Đặc biệt, vào dịp cuối năm, chất lượng sản phẩm càng khó được kiểm soát, thậm chí không tránh được tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không nhãn mác xuất hiện.Các sản phẩm lợi sữa cũng khó tránh được quy luật này.
Hơn nữa, sản phẩm lợi sữa cũng là mối quan tâm của không ít bà mẹ đang nuôi con nhỏ, nhất là những mẹ cần gọi sữa về nhiều hơn. Không những thế, với tâm lý “sốt ruột” không ít mẹ thay vì lựa chọn biện pháp kích thích, tăng lượng sữa bằng cách ăn uống thực phẩm lành mạnh lại chuyển sang chọn các sản phẩm được coi là lựa sữa có nguồn gốc không rõ ràng được rao bán tràn lan trên các hội nhóm mang thai, sữa mẹ, chăm con nhỏ … mà từ đó dẫn tới những hệ lụy vì chính tác dụng phụ của chúng gây ra.
 
Câu hỏi 2:Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm lợi sữa nhưng không phải sản phẩm nào cũng hiệu quả. Bản thân em đã sử dụng nhiều loại sản phẩm rồi nhưng không sản phẩm nào được như ý muốn, kể cả sản phẩm đắt tiền. Mọi người khuyên em giờ nên dùng sản phẩm nào?Anh Thư , 32 tuổi , Ninh Bình
 
Bác sĩ cùng các vị khách mời trao đổi 
Trả lời :
Chị Hà Thùy: Bất cứ kinh doanh gì cũng sẽ gặp những khó khăn và việc bán sản phẩm lợi sữa cho các bà mẹ sau sinh của chúng tôi cũng như vậy? Thực tế người đi mua sản phẩm lợi sữa thường không hỏi giá. Nhưng khi đến 90% các hiệu thuốc, thì họ lại nhận được các mức giá đưa ra khác nhau cùng một sản phẩm. Điều này gây khó khăn trong việc bán hàng vì loạn giá, khiến người tiêu dùng không tin tưởng.Hơn nữa, việc mua các sản phẩm để uống lợi sữa, các chị em đều rất cẩn trọng. Họ mua khi đã tham khảo nhiều nơi, qua nhiều bà mẹ khác nghe nói.  Khách hàng bỏ qua lời tư vấn của dược sĩ bán hàng.Trên thị trường có nhiều sp lợi sữa và hoạt động gọi sữa về theo những cơ chế khác nhau. Có sản phẩm tác động tới các nang tạo sữa, hay ức chế các thụ thể dopamine ở vùng dưới đồi trên não để tăng tiết prolactin từ tuyến yên và kích thích tạo sữa.
Nhiều sản phẩm lợi sữa như Ích Mẫu Lợi Nhi với 100% từ thảo dược lại tác động trực tiếp tới tạng can (gan), giúp mẹ tăng cường chuyển hóa năng lượng để tạo thành sữa. Cụ thể, vào buổi tối, 2/3 thể tích máu sẽ đổ về gan, còn lại 1/3 thể tích máu sẽ phân bố vào các cơ quan khác như tim, não, thận, phổi… Do đó khi uống sản phẩm vào buổi tối sẽ có tác dụng mạnh nhất, giúp sản phụ nhanh chóng cảm nhận được tác dụng của sản phẩm như thấy lượng sữa mẹ đặc sánh, nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Với những mẹ tiết quá nhiều sữa vào buổi tối (ngực căng như quả bóng, sữa chảy ướt áo) thì có thể chuyển sang uống buổi sáng 1 viên và buổi tối trước khi đi ngủ 1 viên. Tuy nhiên, nên uống đúng như hướng dẫn sử dụng để thu được kết quả tốt nhất từ sản phẩm.
Chị Đỗ Bình: Thực tế, không thể phủ nhận thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng tốt trong việc kích thích sữa mẹ nhưng điều quan trọng là chính bản thân mỗi nhà thuốc phải lựa chọn được sản phẩm tốt, hạn chế tối đa những tác dụng phụ của thuốc gây ra cho cơ thể và từ đó tư vấn được kỹ càng cho người sử dụng.
Ngay cả các nhà thuốc, nếu chủ quan cũng có thể nhập phải hàng không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng (dù được quảng cáo là hàng ngoại). Và những sản phẩm này khi bán ra khiến người sử dụng là những đối tượngphụ nữđang cho con bú có thể phải đối mặt với những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính mình và con nhỏ. Trong khi một bà mẹ đang cho con bú là một đối tượng đặc biệt trong sử dụng bất kì loại thuốc nào nên tiêu chí lựa chọn sản phẩm lợi sữa bao giờ cũng phải là an toàn cho cả mẹ và con.
Khi nhập các sản phẩm lợi sữa về nhà thuốc, tôi chỉ chọn những nhà sản xuất và phân phối sản phẩm dược phẩm uy tín. Đặc biệt sản phẩm được kiểm tra chất lượng và kiểm chứng rõ ràng. Đây cũng phải là những sản phẩm có tiếng trên thị trường và được các mẹ bỉm sữa sử dụng nhiều. Có lựa chọn đúng sản phẩm, tôi mới quyết định mua và bán hàng.
 
 
Câu hỏi 3:Chào chị Bình, em nghe thấy mọi người nói rất nhiều về sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi nhưng chưa hiểu cơ chế của sản phẩm như thế nào. Mong chị có thể nói rõ hơn giúp em, em cảm ơn!Nguyễn Thị Hương Giang , 30 tuổi , Tân Bình, TP.HCM
Trả lời
Chị Đỗ Bình: Là người hiểu khá rõ về sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi mà nhà thuốc đang bán khá chạy hiện nay đó là cơ chế lợi sữa của sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi là giúp mẹ ăn ngon miệng nhưng không làm mẹ tăng cân. Khi mẹ nạp thức ăn vào cơ thể, một phần thức ăn sẽ chuyển hóa thành năng lượng dự trữ dưới các mô mỡ và tế bào gan. 
Khi uống viên Ích Mẫu Lợi Nhi sẽ giúp mẹ chuyển hóa năng lượng từ thức ăn để tạo thành sữa giúp sữa đặc hơn, hạn chế sự hình thành mỡ, mặt khác lượng mỡ dự trữ trước đó cũng sẽ được giải phóng thành năng lượng đi nuôi cơ thể, giúp mẹ khỏe hơn, tiêu hóa tốt hơn, ăn ngon miệng hơn nhưng lại không lo tích tụ mỡ thừa. Có thể nói, khi mẹ có chế độ dinh dưỡng điều độ, kết hợp luyện tập thể dục và uống Ích Mẫu Lợi Nhi mỗi ngày, mẹ sẽ vừa kiểm soát được cân nặng, giảm mỡ bụng như ý lại vừa có đủ chất lượng và nguồn sữa dồi dào cho bé bú.
Cũng chính vì cơ chế lợi sữa này mà nhiều chị em rất chuộng mua sản phẩm mỗi khi ít sữa, thiếu sữa,. Ngoài ra, Ích Mẫu Lợi Nhi có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa mẹ) giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng và na toàn. Sản phẩm đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương nên chinh phục sự tin tưởng của nhiều mẹ.
 
Câu hỏi 4 :Cháu chào bác sĩ, cháu chưa có con nhưng thấy nhiều người kể sau khi sinh tình trạng mất sữa diễn ra thường xuyên gây tới đau đớn, ảnh hưởng tâm lý, con nhỏ cũng bị ảnh hưởng. Điều này khiến cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu! Nguyễn Hoài Thu , 29 tuổi , Quảng Bình
Trả lời
Bác sĩ Lê Thị Hải:  Đối với các bà mẹ sau sinh, một nỗi lo muôn thuở là bị rơi vào tình trạng bị ít sữa, mất sữa, tắc sữa hoặc chất lượng sữa mẹ kém, bé chậm tăng cân. Và tất nhiên, nguyên nhân mất sữa thì có rất nhiều: Mẹ không cho bé bú đúng khớp ngậm; Chế độ dinh dưỡng của bà mẹ khi mang thai và sau sinh không đủ chất dinh dưỡng; Căng thẳng, stress, mất ngủ trong thời gian mang thai và cho con bú cũng có thể gây mất sữa; Thời gian làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý, nhiều bà mẹ do mất ngủ vì chăm con không được ngủ đủ giấc; Bé không chịu bú nên bị giảm dần;  Do tuyến sữa bị tắc, đầu vú bị bịt kín lỗ thông tia sữa, do viêm vú, áp xe; sinh mổ; thuốc kháng sinh….
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, trong sữa mẹ có chứa chất đề kháng giúp trẻ vượt qua mầm bệnh. Đồng thời việc trẻ bú sữa mẹ cũng giúp cho mẹ tránh khỏi tình trạng béo phì. Xét về khía cạnh kinh tế thì sữa mẹ rẻ hơn rất nhiều so với các loại sữa khác đang có trên thị trường. Để giúp nuôi con bằng sữa mẹ, nhiều chị em đã áp dụng trăm nghìn cách để gọi sữa về tràn trề. Thậm chí ai mách gì họ nghe nấy và sử dụng những sản phẩm lợi sữa tràn lan, không có tác dụng lợi sữa như quảng cáo. Điều này khiến họ tốn kém và stress khi vấn đề của mình chưa được giải quyết.
Nhiều người vì quá nóng vội mà tìm mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường mà không đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc mất sữa có yếu tố thần kinh rất quan trọng, trước tiên các mẹ mất sữa nên ổn định tâm lý, đồng thời ăn uống nhiều chất dinh dưỡng như móng giò, gạo nếp, đu đủ... Đồng thời các mẹ cũng cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như Ích Mẫu Lợi Nhi đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn.Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên vừa tốt cho con, tốt cho cả mẹ, không gây béo phì.
 
Câu hỏi 5 : Bác sĩ ơi, làm thế nào để biết được đâu là sản phẩm gọi sữa về hiệu quả ạ? Cháu thấy có nhiều loại quá đâm ra chả biết dùng loại nào.
Đỗ Thị Bình , 34 tuổi , Nha Trang, Khánh Hòa
Trả lời Bác sĩ Lê Thị Hải: Thực tế, thị trường sản phẩm lợi sữa hiện nay có quá nhiều sản phẩmđa dạng về chủng loại. Nhiều sản phẩm không đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng; sản phẩm dùng thực tế khác xa với quảng cáo mỹ miều nhưng vẫn được bán nhan nhản trên thị trường. Do đó cũng rất khó khăn để mẹ nuôi con nhỏ hiểu rõ về từng sản phẩm lợi sữa uy tín và tự nhiên nhất giúp chọn đúng chuẩn sản phẩm gọi sữa về tràn trề mà vẫn giữ được vóc dáng thon gọn. 
 
Và trong những trường hợp mẹ bị mất sữa, thiếu sữa cho con bú, hầu hết các bác sĩ phải chỉ định các sản phẩm lợi sữa cho mẹ và ưu tiên kê những dòng sản phẩm chiết xuất thảo dược, để không ảnh hưởng đến cơ chế tiết sữa mẹ bình thường ở các phụ nữ. Các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, có thành phần Thiên Môn Trùng như Ích Mẫu Lợi Nhi thì khả năng gọi sữa về sẽ tốt hơn.
 
 
Câu hỏi 6: Bác sĩ ơi, em là mẹ đang cho con bú. Tuy mới gần 4 tháng nhưng em cũng đột nhiên ít sữa hơn. Em đã ăn nhiều món lợi sữa nhưng vẫn không có tác dụng? Em đang tính uống bổ sung thêm sản phẩm lợi sữa mà không biết sản phẩm nào an toàn và tốt. Bác sĩ hãy tư vấn giúp em. Em phải ăn uống và sinh hoạt thế nào để có nhiều sữa về?Ninh Hà , 25 tuổi , Hà Nội 
Trả lời:
 
Bác sĩ Lê Thị Hải trả lời câu hỏi của độc giả
 
 Bác sĩ Lê Thị Hải: Mong muốn của bạn Hà cũng là niềm mong mỏi của các mẹ có con nhỏ khác. Theo tôi, bạn Hà nên chú ý tới chế độ ăn uống. Không phải ăn càng nhiều càng tốt, mà khẩu phần ăn, chất dinh dưỡng phải cân đối. Thực phẩm ăn cũng phải chứa nhiều nước. Ngoài 2 bữa cơm chính thì bạn Hà nên ăn thêm súp, cháo, sữa, nước trái cây... bổ sung từ 2 - 3 lít sữa/ ngày.
Cơ chế tiết sữa là cơ chế thần kinh. Khi bạn cho con bú lúc nào mẹ cũng có cảm giác có 1 luồng chạy ở bầu ngực, bài tiết ra sữa. Nên người mẹ nên hạn chế stresst, lo lắng. Thứ nữa là mẹ nên cho con bú đúng cách, bú càng nhiều càng tốt. Người mẹ ngồi cho con bú bao giờ cũng nhiều sữa hơn người mẹ nằm cho con bú, nên cho con bú hết sữa trong một lần để sữa về đầy đủ hơn trong những lần tiếp theo.
Ngoài ra, người mẹ cũng nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ gọi sữa về có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên như Ích Mẫu Lợi Nhi.
 
Câu hỏi 7: Bé nhà em được 4 tháng mà tối thường hay quấy không chịu ngủ cứ ngậm ti mà suốt để xuống là khóc, sữa của em rất ít do mất ngủ và stresst. Em muốn uống sản phẩm lợi sữa để sữa về nhanh nhưng mẹ chồng em kiên quyết không cho vì mẹ chồng em có nói đang cho con bú tuyệt đối không được dùng thuốc gì vì ảnh hưởng tới sữa, cùng lắm là chỉ được uống những cây lá như là chè vằng, ngũ cốc, nước đậu đen… nhưng em ăn hoài uống hoài vẫn không có tiến triển gì? Không có sữa cho con bú em sốt ruột lắm! Bác sĩ tư vấn em nên dùng biện pháp nào để cải thiện lượng sữa với ạ?
Nguyễn Thị Linh , 27 tuổi , Thanh Hóa
Trả lời
Bác sĩ Lê Thị Hải: Hiện nay các mẹ nuôi con đến tháng thứ 3 - 4 thì tự nhiên mất sữa, thiếu sữa. Chính tình trạng mất ngủ của chị Linh ảnh hưởng nhiều nhất tới việc mất ngủ, chính vì thế chị Linh tạm thời cho con bú đúng cách chứ cho con ngậm ti suốt ngày như thế là không đúng cách. 
Chị Linh cũng nên nhờ người thân hỗ trợ, chăm bé để mẹ có thời gian ngủ đủ giấc để làm tăng lượng sữa về. Hoặc bạn Linh hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ gọi sữa về, có nguồn gốc từ thảo dược, đã được cơ quan chức năng chứng nhận sẽ an toàn hơn. 
Hiện nay tôi có nghiên cứu tới cây thảo dược quý có tên là Thiên Môn Chùm hay còn gọi là Shatavari. Đây là loại thảo dược có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ mới sinh giúp giảm đau, chống co thắt và kháng khuẩn do có nhiều vitamin, khoáng chất và tannin. Tại Việt Nam chưa trồng được cây Thiên Môn Chùm, tuy nhiên trong các sản phẩm lợi sữa tôi thấy Thiên Môn Chùm đã có trong sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi, các mẹ có thể tham khảo thêm về sản phẩm này.
 
Câu hỏi 8 : Thưa bác sĩ, con em đã được 4 tháng tuổi nhưng thích bú sữa bình hơn. Bác sĩ có cách nào giúp em để cháu bú sữa mẹ được không ạ?
Nguyễn Bình , 28 tuổi , TP.HCM
Trả lời Bác sĩ Lê Thị Hải: Thực tế việc bé bú sữa mẹ sẽ vất vả hơn bú sữa bình rất nhiều. Đối với những em bé háu ăn thì lại càng lười bú sữa mẹ, nhiều bà mẹ cũng hay cho con bú sữa bình sớm ngay từ phút đầu tiên chào đời. 
Bạn Bình có thể giải quyết bằng cách, đầu tiên vắt sữa của mình ra cho con bú bằng thìa tạo điều kiện cho sữa về nhiều hơn, đồng thời cháu bé quen với sữa mẹ. 
Từ đó, giúp sữa về nhiều hơn, con cũng được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hơn khiến tâm lý của mẹ thoải mái, sữa về nhiều hơn. Dần dần, chị Bình cũng cho cháu bú sữa mẹ bằng miệng từng chút một. Chính động tác tiếp ti mẹ sẽ khiến cho việc tiết sữa của chị Bình ổn định hơn.
 
Câu hỏi 9: Em chào Bác sĩ, hiện tại em sinh con gần 3 tháng mà sữa thì càng ngày càng mất, cả ngày bé bú được chút là hết nên em rất lo sẽ mất sữa hoàn toàn, và em có dùng trà vằng kích sữa nhưng không hiệu quả, em mua máy hút về hì hục cũng dc 50ml cố gắng hút 1 tiếng thì cũng dc 100 ml nhưng 1 ngày mới dc có bấy nhiêu thôi. Bác sĩ và nhà thuốc có thể giúp em biện pháp nào để cải thiện lượng sữa hơn không ạ? Mà sữa em cũng loãng nữa, bé chậm tăng cân, 3 tháng mà bé mới được có 5 kg thôi ạ?Trần Bích , 32 tuổi , Quảng Ngãi
Trả lời
Bác sĩ Lê Thị Hải: Bạn Bích nên kiên trì cho con bú trực tiếp mới kích thích phản xạ tiết sữa của cơ thể. Bú mẹ trong 6 tháng đầu không cần phụ thuộc giờ giấc mà trẻ có nhu cầu lúc nào thì cho bú lúc đó. Bạn cho con bú đúng cách, môi trên và môi dưới của bé phải ngậm hết ti. Ngoài ra, bạn Bích nên giữ tinh thần thoải mái.
Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, bạn Bích nên ăn thêm bữa phụ bằng cách ăn cháo, uống sữa, uống nước trái cây... và uống thêm sản phẩm kích thích lợi sữa.
 
Câu hỏi 10: Bác sĩ cho em hỏi, cuối tháng 1 em mới sinh mà đứa đầu sinh mổ nên em bị ít sữa nên đứa thứ 2 em cũng muốn có nhiều sữa để cho bé bú . Bây giờ cho em hỏi mình uống sản phẩm lợi sữa lúc mang thai được luôn hay sinh xong mới uống?Ngọc Mai , 24 tuổi , Ninh Bình
Trả lời
Bác sĩ Lê Thị Hải: Trong thời kỳ đang mang thai bạn chưa cần dùng sản phẩm lợi sữa mà nên chú trọng ăn uống, bổ sung chất dinh dưỡng, giữ thể trạng khỏe mạnh để tích trữ cho việc sản xuất sữa sau này. 
Ngay sau khi sinh, bạn nên cho bé bú ngay 30 phút sau khi sinh. Trong trường hợp cơ địa của bạn ít sữa, thì lúc này mới cần sản phẩm hỗ trợ tiết sữa.
 
Do thời lượng giao lưu có hạn, các mẹ bỉm sữa và bác sĩ chuyên khoa đã cố gắng giải đáp khá nhiều thắc mắc của các bạn đọc gửi tới.Song, chúng tôi xin dừng buổi GLTT tại đây. Những câu hỏi mà các độc giả gửi tới, chúng tôi sẽ chuyển lại cho bác sĩ để tiếp tục tư vấn.
 

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa).Sản phẩm được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương và hơn 500.000  bà mẹ tin dùng bởi 2 ưu điểm vượt trội giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng.

 

Ưu điểm 1 Giúp tăng Số lượng sữa mẹ, sữa mẹ về nhanh, nhiều tràn trề do Ích Mẫu Lợi Nhi chứa thành phần Thiên Môn Chùm (Shatavari) có khả năng làm tăng 3,5 lần hoóc môn tạo sữa mẹ

  • Sau 5 - 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.
  • Sau 10 - 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm, sánh.
  • Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, tràn trề, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

Ưu điểm 2 Giúp tăng Chất lượng sữa mẹ, sữa mẹ đặc, đục sánh thơm hơn, bé bú no bụ bẫm tăng cân đều nhờ thành phần Diệp Hạ Châu, Hoài Sơn giúp cơ thể mẹ tăng hấp thu, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng vào trong sữa mẹ.

- Đối với mẹ mới sinh giúp mẹ khỏe mạnh hơn: giúp cơ thể mẹ hành khí hành huyết, đẩy nhanh sản dịch, phục hồi sức khỏe sau sinh nhờ thành phần Hương Phụ có trong Ích Mẫu Lợi Nhi. Ngoài ra thành phần Hoài Sơn có tác dụng kiện tỳ vị sẽ giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon hơn, da dẻ hồng hào.

 

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

                                                                                                                                                     (Nguồn : Theo báo Đất Việt )

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

Ngày 19/8/2015, PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần - Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh đã trả lời và tư vấn về “Tác dụng quý của Thiên M...

Xem thêm


3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

 

 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!