news

Tại sao sau sinh nhiều mẹ bị mất sữa?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Mất sữa sau sinh gây ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn dinh dưỡng quý giá cho bé. Không những vậy, mất sữa sau sinh còn ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người mẹ gây mệt mỏi, lo lắng, buồn phiền… Cùng đi tìm lời giải “Tại sao mẹ bị mất sữa sau sinh?”.

Đi tìm nguyên nhân mất sữa thật không dễ bởi có nhiều mẹ dù sinh thường hay sinh mổ thì các mẹ vẫn có sữa bình thường nhưng đột nhiên bị mất sữa. Một số mẹ rơi vào tình trạng là sữa ít dần rồi mất hẳn mà không rõ nguyên nhân. Rất khó để nhận biết tại sao mẹ rơi vào tình trạng này nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân như: stress, căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, suy nhược sau thời gian dài mang thai và sinh nở… Hay có thể kể đến những tác nhân như chế độ dinh dưỡng nghèo nàn do mẹ sợ “xấu xí” vì béo hoặc mẹ ăn phải một số món ăn như măng chua, lá lốt, rau mùi... Thiếu hiểu biết và chủ quan trong việc vệ sinh bầu vú, núm vú cũng khiến các mẹ rơi vào tình trạng nứt đầu vú, tắc tia sữa và mất sữa.

Ăn măng chua có thể gây mất sữa ở phụ nữ sau sinh

 

 

Hành trình tìm sữa mẹ trở về

Bị mất sữa sau lần bị áp xe vú, chị Linh (Bắc Ninh) suy sụp hoàn toàn vì từ đấy con chị vừa phải ăn sữa công thức gần như hoàn toàn lại phải xa mẹ. Do thiếu kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ, sau khi con bú không hết, chị Linh đã không vắt sữa thừa ra khiến lượng sữa thừa ứ đọng dẫn đến tắc tia sữa.

Biết mình bị tắc tia sữa nhưng sợ vắt sữa đi sẽ hết sữa cho con khiến tình trạng tắc sữa trở nên trầm trọng. Chị được chẩn đoán bị áp xe và mổ gấp. Vừa chịu đau, vừa phải xa con do nằm viện, chị Linh càng buồn hơn vì sau khi mổ áp xe chị không còn đủ sữa cho con bú. Chị chia sẻ: “Em buồn lắm, em phải nằm viện 5 ngày vì mổ áp xe. Lúc này con em phải ăn sữa công thức hoàn toàn nhưng cháu không chịu bú bình nên bị đói. Nhìn con quấy khóc mà thương lắm nhưng không làm gì được vì mổ xong em gần như mất sữa hoàn toàn.”

 

 

Có bệnh vái tứ phương, từ chè vằng, các loại bổ dưỡng để tẩm bổ rồi đến các loại cốm lợi sữa chị đều đã thử qua nhưng không ăn thua. Chị Linh buồn rầu kể: “Ai mách gì em đều làm chỉ mong sao có sữa cho con nhưng không ăn thua.” Sự kiên trì của chị Linh đã được đền đáp. Từ khi bị mất sữa, chị chịu khó tìm tòi tại khác diễn đàn, nhóm hội trên facebook và thấy các mẹ truyền nhau những thông tin về sản phẩm giúp mẹ nhanh chóng lấy lại nguồn sữa cho con bú khiến chị lóe lên niềm hi vọng.

 

Giờ đây con đã được bú mẹ hoàn toàn

Tham gia chương trình “Gọi sữa mẹ trở về lần 1” chị được tặng một hộp sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi. Uống đến ngày thứ 2 vẫn chưa cảm nhận được tác dụng, nhưng chị tiếp tục đặt niềm tin vào sản phẩm. Niềm hạnh phúc vỡ òa khi đến ngày thứ 5 sữa chị đã về từng cơn rưng rức. Lạ là con chị đã bỏ sữa công thức và quay lại bú mẹ hoàn toàn. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt chị Linh: “Sữa em bây giờ nhiều lắm. Em cứ tưởng là mình bị mất sữa vĩnh viễn nhưng may thay bây giờ sữa em đã tràn trề cho con. Chung quy lại cũng tại thiếu hiểu biết khi nuôi con bằng sữa mẹ khiến mẹ con em phải trải qua giai đoạn khó khăn như vừa rồi.”

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

 

Bài thuốc hay chữa mất sữa, ít sữa từ thảo dược

Bài thuốc là sự kết hợp giữa những thảo dược quý như Thiên môn chùm, Diệp hạ châu, Hương phụ, Hoài Sơn không chỉ giúp các mẹ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, nó còn giúp các mẹ sữa nhiều hơn và chất lượng hơn.

Thiên môn chùm hay còn gọi là Shatavari – nữ hoàng thảo dược của Ấn Độ giúp tăng 3,5 lần Prolactin – hooc môn quyết định quá trình sản xuất sữa mẹ. Hương phụ, Hoài Sơn, Diệp hạ châu giúp kháng viêm, giảm đau. Khi sử dụng bài thuốc kết hợp các thảo dược này, sức khỏe các mẹ sau sinh được phục hồi nhanh chóng nhờ cơ chế kép giúp mẹ vừa hấp thu dinh dưỡng vừa chuyển hóa năng lượng thành sữa. Từ đó, sữa mẹ nhiều hơn và đặc hơn.

* Sữa mẹ hình thành nhờ  hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa); được hàng trăm nghìn bà mẹ tin dùng bởi cơ chế 3 tác động giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng; được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương

 

 

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
 
Làm thế nào mà mẹ trẻ 9x sữa về chỉ sau 1 ngày

Làm thế nào mà mẹ trẻ 9x sữa về chỉ sau 1 ngày

“Bây giờ sữa em tràn trề, thoải mái cho con bú. Sướng!” là chia sẻ của bà mẹ trẻ 9X trong hành trình tìm lại nguồn dinh dưỡng quý báu cho con sau khi bị mất sữa do nứt đầu ti. Giờ đây bà mẹ trẻ vui mừ...

Xem thêm


 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!