news

Mẹ nuôi con bú đầu ti to và thụt vào trong cần làm gì để bé ti mẹ?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Trong buổi Giao lưu trực tuyến "Cách gọi sữa mẹ tràn trề sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa" , Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) và Thạc sỹ Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á sẽ tham gia trả lời tất cả các thắc mắc của mẹ sữa.

 

                                            

 

Câu hỏi : Em mới sinh bé được mấy ngày nhưng đầu vú em bị to và thụt vào trong nên mỗi lần con bú khó khăn quá. Nhưng nếu không cho con bú sẽ bị tắc tia sữa thậm chí mất sữa đúng không ạ?
 
Trả lời
Mẹ nên massage để đầu ti mềm và kéo dần đầu ti ra. Đồng thời vẫn phải cho con bú vì động tác mút sữa của em bé cũng giúp kéo đầu ti dài ra.
 
Câu hỏi : Thưa bác sĩ vào buổi đêm, sữa của em rất nhiều nhưng ban ngày lại ít dần. Em biết hoóc môn kích sữa hoạt động nhiều về đêm (sau 9h). Vậy có cách nào duy trì hay kích thích hoạt động hoóc môn của tiết sữa không ạ?
 
Trả lời : Tuỳ thuộc vào nhịp sinh học của bé mà cơ thể mẹ có sự sản sinh sữa phù hợp. Để nồng độ Hoocmon ổn định bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa Thiên môn chùm Shatavari giúp tăng 3,5 lần Hoocmon Prolactin (Hoocmon giúp tạo sữa mẹ), ví dụ sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi
 

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

Ngày 19/8/2015, PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần - Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh đã trả lời và tư vấn về “Tác dụng quý của Thiên M...

Xem thêm

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!