news

Thực hư chuyện bé uống sữa bò no lâu, bụ bẫm hơn bú mẹ

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ sợ con bú không đủ no, không bụ bẫm nên kết hợp cả cho bé uống sữa ngoài và sữa mẹ. Thế nhưng từ khi cho bé uống 2 loại sữa như vậy thì sữa mẹ lại dần dần ít đi, bé từ chối không ti mẹ. Vậy mẹ nên làm thế nào?

“Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi bé nhà em được 4 tuần rồi, em cho bé bú mẹ trực tiếp thì cứ khoảng 1,5 -2 tiếng bé bú một lần, ban đêm cũng vậy. Vì bé ngủ không lâu nên em thử cho bé bú sữa công thức vào ban đêm thì bé ngủ lâu hơn, có khi ngủ được 3 tiếng, nên em có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Vậy có phải ăn sữa công thức làm cho bé no lâu hơn, và em có nên cho bé ăn sữa công thức ban đêm và cho bé bú vào ban ngày không? “ - Chị Hương (Cầu Giấy – Hà Nội) đã gửi câu hỏi tới các chuyên gia về sữa mẹ của Ích Mẫu Lợi Nhi

 

 

Giải đáp thắc mắc của chị Hương là Bác sĩ Nguyễn Thị Kiểm-Nguyên chủ nhiệm khoa sơ sinh- viện Phụ Sản Trung Ương:

 “Sữa mẹ bao gồm rất nhiều thành phần dể tiêu, dễ hấp thu đối với bé. Đặc biệt trong sữa mẹ có chứa chủ yếu là đạm whey, trong khi trong sữa công thức lại chứa chủ yếu là đạm casein. Hệ tiêu hóa của bé bẻ gãy và hấp thu đạm whey rất nhanh trong khi muốn bẻ gãy và hấp thu đạm casein lại khó khăn hơn.

    Vậy thì cùng 1 lượng sữa nạp vào, nhưng bé bú sữa mẹ có khi 1-2 tiếng là tiêu hết nên bé đói và đòi bú tiếp. Trong khi bé bú sữa công thức thì có khi 3-4 tiếng mới đòi bú nữa (dĩ nhiên không phải bé nào cũng giống vậy, đây chỉ là con số trung bình).  Sữa công thức không giúp cho bé no lâu, chẳng qua vì nó khó tiêu nên nó ở lại trong bụng bé lâu hơn mà thôi.

        Giáo sư Jatinder Bhatia, trưởng khoa sơ sinh tại Đại học Khoa học Y tế Georgia, giải thích rằng mỗi đứa trẻ có nhu cầu calo và giờ giấc ngủ riêng. Một số trẻ uống sữa bột công thức cũng thường xuyên thức giấc đòi ăn như trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Vì vậy trước khi các mẹ hi vọng có một đêm ngon giấc nhờ sữa bột, thì hãy nhớ rằng  sữa bột công thức mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn sữa mẹ


      Mẹ đừng sốt ruột thì thấy bé bú mẹ hay phải bú nhiều lần hơn, điều đó hoàn toàn bình thường và đúng sinh lý của bé.”

 

Và để có nguồn sữa dồi dào, chất lượng cho con, bà mẹ phải ăn uống, sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng, stress, cho con bú thường xuyên đúng cách, mẹ cũng có thể bổ sung thêm viên uống lợi sữa, giúp sữa về nhiều và giàu dinh dưỡng hơn.

 

Bí kíp nhiều sữa, con bú no nê của sao Việt và hơn 600.000 bà mẹ khắp cả nước

 

Quy trình sản xuất viên uống lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi

 

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa).Sản phẩm được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương và hơn 600.000  bà mẹ tin dùng bởi 2 ưu điểm vượt trội giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng.

 

Ưu điểm 1 Giúp tăng Số lượng sữa mẹ, sữa mẹ về nhanh, nhiều tràn trề do Ích Mẫu Lợi Nhi chứa thành phần Thiên Môn Chùm (Shatavari) có khả năng làm tăng 3,5 lần hoóc môn tạo sữa mẹ

- Sau 5-7 ngày: Số lượng sữa mẹ tăng rõ rệt, mẹ cảm thấy ngực căng tức, sữa xuống dần, lượng sữa tiết ra nhiều hơn, thơm hơn. Mẹ vắt sữa ra mỗi cữ đủ/thừa cho bé bú.

- Sau 10 – 15 ngày: Chất lượng sữa mẹ tăng, sữa đặc (đục) sánh, bé bú no lâu hơn, tăng cân đều.

- Sau 30 ngày: Lượng sữa mẹ duy trì ổn định, sữa mẹ đặc sánh nhiều chất dinh dưỡng. Mẹ ăn ngon, ngủ ngon, da dẻ hồng hào, dáng thon gọn hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.


Ưu điểm 2 Giúp tăng Chất lượng sữa mẹ, sữa mẹ đặc, đục sánh thơm hơn, bé bú no bụ bẫm tăng cân đều nhờ thành phần Diệp Hạ Châu, Hoài Sơn giúp cơ thể mẹ tăng hấp thu, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng vào trong sữa mẹ.

- Đối với mẹ mới sinh giúp mẹ khỏe mạnh hơn: giúp cơ thể mẹ hành khí hành huyết, đẩy nhanh sản dịch, phục hồi sức khỏe sau sinh nhờ thành phần Hương Phụ có trong Ích Mẫu Lợi Nhi. Ngoài ra thành phần Hoài Sơn có tác dụng kiện tỳ vị sẽ giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon hơn, da dẻ hồng hào.

 

 

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!