news

Bí kíp đơn giản giúp mẹ sinh mổ thoát khỏi ít sữa,mất sữa

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Theo tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và các ban Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ của nước ta thì : nên cho bé bú ngay 1 h đầu sau sinh và sau đó nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sau 6 tháng.Sau 180 ngày bắt đầu cho ăn dặm nhưng vẫn bú sữa mẹ.Nên bú sữa mẹ cho đến 2 năm hoặc hơn nữa.Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú,rất nhiều mẹ gặp trường hợp ít sữa,thậm chí là mất sữa khiến các mẹ vô cùng lo lắng,băn khoăn.
 
Để giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc,băn khoăn lo lắng trên,báo Đất Việt kết hợp cùng nhãn hàng Ích Mẫu Lợi Nhi tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Cách Gọi sữa mẹ trở về sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa
 
Đồng hành trong buổi giao lưu có sự có mặt của Bác sỹ Nguyễn Thị Kiểm - Nguyên chủ nhiệm khoa Sơ sinh Viện Bảo vệ Bà mẹ Trẻ sơ sinh (Viện Phụ sản TW)
 
Mẹ 1: Chị Mai Thị Lan 27 tuổi con 6 tháng tuổi;
Mẹ 2: Chị Nguyễn Thu Thủy 28 tuổi có con trai 3,5 tuổi và đang mang thai tháng thứ 6
 
 
Video Bác sĩ chia sẻ cách hết lo ít sữa,mất sữa
 
Trong quá trình nuôi con và đồng hành cùng con,hầu hết các mẹ đều gặp phải rất nhiều điều lo lắng.
 
Đối với chị Thuỷ thì đó là: ”Vấn đề lo lắng nhất là làm sao có đủ sữa cho con, để bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu
 
Còn đối với chị Mai Lan: “Khi thai có dấu hiệu suy thai ở tuần thứ 40, bác sĩ chỉ định mổ khẩn cấp. 3 ngày đầu tiêm truyền kháng sinh nhiều, sữa chưa về nên phải sử dụng sữa công thức. Sau 2 ngày sữa về nhưng vẫn không đủ cho bé ti nên buổi tối khóc rất là nhiều. Đến ngày thứ 3 sữa về nhiều hơn. Do lần đầu làm mẹ, không được cho bé bú giọt sữa đầu tiên bên cạnh đó lại không đủ sữa cho con bú, khiến con đói khóc. Nên mình rất căng thẳng stress.”
 
Bác sĩ Kiểm hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị, tiếp xúc với hàng ngàn các bà mẹ đã chia sẻ rất cụ thể: “Chị Lan mổ đẻ, sau 3 ngày sữa mới về. Mẹ cảm thấy rất lo lắng, thương con không đủ sữa cho con bú. Trước đây, mổ gây mê thì sau khi mẹ tỉnh thì cho con bú ngay. Nhưng bây giờ, gây mê tuỷ sống, mẹ luôn tỉnh nên cho con bú ngay không cần chờ sữa về. Vì mẹ chờ sữa về không cho con bú ngay, lại cho bé bú sữa ngoài. Thêm nữa mẹ lại lo lắng, buồn phiền, chính điều đó ảnh hưởng đến phản xạ tống sữa oxytocin rất lớn”. 
 
Bác sĩ Kiểm cũng khuyên các bà mẹ trong khoảng thời gian gặp khó khăn về vấn đề nuôi con như thế thì các mẹ nên: “Trong mấy ngày sau mổ đẻ, không nên chờ sữa về vì trong vú mẹ đã có lượng sữa non rất tốt cho con. Nên cho cháu bú càng sớm càng tốt. Khi đó sẽ kích thích sữa về.
 
Các bà mẹ nên cho con bú bất kỳ khi nào mà con muốn, quá 3 tiếng mà bé đang ngủ thì nên đánh thức bé dậy để cho bé bú. Khi mẹ cho bé bú nhiều thì quá trình tạo sữa sẽ tốt hơn. Dù ngực mẹ chưa có sữa cũng cho bé bú. Bé bú thì sữa sẽ về
 
Các bà mẹ trẻ tìm cách thoát khỏi ít sữa,mất sữa
 
 
Bác sĩ Kiểm cùng 2 bà mẹ trẻ trao đổi quá trình "Gọi sữa mẹ trở về"
 
Mỗi bà mẹ lựa chọn cho mình 1 cách để cải thiện tình trạng sữa của mình.
 
Đối với chị Mai Lan thì : “Do bà nội cho ăn lá lốt xào thịt bò và căng thẳng ngủ không đúng giấc trong tháng đầu nên tháng thứ 2, mình bị ít sữa dần đi. Đến tháng thứ 2 mình ăn nhiều thực phẩm bổ sung như cháo móng giò, cháo dê, uống nhiều nước, nước cam, nước lọc ... Nhưng tình trạng sữa chỉ tăng lên 1 chút.
 
Bé nhà mình là bé trai nên nhu cầu bú nhiều 40-60 ml /cữ cũng không đủ cho bé ti. Mình có chia sẻ với chị họ mình.Chị cũng sinh sau mình mấy ngày thôi. Cả 2 chị em đều sinh bé đầu.
 
Sau đó chị chia sẻ, trước đây chị cũng ít sữa nhưng sau đó chị dùng Ích Mẫu Lợi Nhi. Lúc đầu mình băn khoăn, không biết dùng loại thuốc như thế thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ mẹ không ? Có an toàn cho bé bú không ? Tuy nhiên chị mình là 1 người cực kỳ khó tính và chị ấy cũng đã tìm hiểu rất kỹ. Chị ấy khuyên cứ yên tâm uống, chị cũng đã uống rồi, rất là hiệu quả. Sữa về nhiều, bé bú dư. Chị ấy mới gửi mình 1 hộp để uống thử.
 
Sau 1 tuần sử dụng mình thấy bầu ngực căng không nhẽo như trước nữa. Mỗi lần cho bé bú thì sữa nhiều bắn theo tia. Mình phải dùng 2 tay kẹp đầu ti lại sợ bé ti bị sặc sữa. Sau khi bé ti xong mình vẫn còn thấy căng tức 2 bầu ngực. Nên mình phải vắt-hút sữa ra.
 
Trước đây, khi nhiều sữa mình vắt ra thì cũng chỉ được 100ml. Sau khi sử dụng IMLN mình hút mỗi bên được 240ml. Lúc đấy mới bắt đầu thực sự tin sản phẩm. Nhờ IMLN mà giờ sau 6 tháng mình vẫn cho bé bú ti bình thường và có 1 tủ trữ đông. Những lúc mình đi làm bé vẫn được dùng sữa mẹ.”
 
Còn đối với chị Thu Thuỷ: “Mình cũng sinh mổ bé đầu tiên. Mặc dù tìm hiểu rất nhiều sách báo, qua kinh nghiệm của các chị, các mẹ nhưng mình cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ
 
Trong thời gian 1 tuần nằm viện, mình hoàn toàn không có sữa cho con bú và bé phải bú sữa ngoài hoàn toàn.
 2 bà cũng lo và động viên mình nên ăn nhiều, cho bé bú nhiều. Bé nhà mình là bé trai rất háu ăn, ngậm 1 lúc không thấy sữa là bé khóc ré lên. Hai bà rất là xót cháu đói nên 2 bà lại pha sữa công thức cho cháu ăn.
 
Khi đó, không có sữa mà con khóc rất nhiều nên mình cũng căng thẳng khóc theo. Mình thấy chị giường bên cạnh cũng sinh mổ trước mình khoảng 2-3 ngày, nhưng chị lại đủ sữa và cho bé bú hoàn toàn.
 
Mình hỏi chị thì chị chia sẻ : Bé đầu chị sinh cũng ít sữa, đến bé thứ 2 chị được 1 người bạn giới thiệu dùng IMLN. 
Mình dùng trong khoảng 3 ngày đầu thì chưa thấy khác biệt, mình kiên trì dùng. Đến ngày thứ 5-6 thì mình thấy sữa về nhiều hơn và đã có sữa cho bé ti, không phải pha sữa ngoài cho bé nữa.
 
Có khi mình ngủ quên, con ngủ quên mà sữa chảy ướt cả ra áo. Mình kiên trì sử dụng thì lượng sữa ban ngày cũng duy trì nhiều, đều đặn.
Mình sử dụng sản phẩm liên tục thì đến tháng thứ 2 mình đã đủ sữa cho bé bú hoàn toàn, không cần dùng đến sữa công thức nữa.
 
Trộm vía. Sang tháng thứ 2, bé tăng cân nhiều hơn hẳn so với tháng trước. Trong 1 năm đầu tiên bé không phải dùng đến sữa ngoài chỉ bú sữa mẹ”.
 
Ích Mẫu Lợi Nhi có thực sự an toàn ?
 
Theo như bác sĩ Kiểm cho biết : “Ích Mẫu Lợi Nhi là sản phẩm lợi sữa dành cho các bà mẹ nuôi con sử dụng rất tốt, nhiều bà mẹ đang dùng
 
Trong thành phần có Thiên Môn Chùm (Shatavari) là thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ có tác dụng làm tăng 3,5 lần Prolactin (Hoocmon tạo sữa)
 
Ngoài ra còn có Diệp Hạ Châu tốt cho gan, có Hoài Sơn, Hương Phụ  giúp bà mẹ khoẻ hơn, ăn uống ngon miệng hơn, hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng..sẽ chuyển hoá vào sữa mẹ nhiều sơn, sữa mẹ đặc hơn.
 
Ích Mẫu Lợi Nhi 100% thành phần từ thảo dược giúp mẹ lấy lại nguồn sữa tăng cả về chất lượng và số lượng.
 

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa).Sản phẩm được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương và hơn 500.000  bà mẹ tin dùng bởi 2 ưu điểm vượt trội giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng.

 

Ưu điểm 1 Giúp tăng Số lượng sữa mẹ, sữa mẹ về nhanh, nhiều tràn trề do Ích Mẫu Lợi Nhi chứa thành phần Thiên Môn Chùm (Shatavari) có khả năng làm tăng 3,5 lần hoóc môn tạo sữa mẹ

  • Sau 5 - 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.
  • Sau 10 - 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm, sánh.
  • Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, tràn trề, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

Ưu điểm 2 Giúp tăng Chất lượng sữa mẹ, sữa mẹ đặc, đục sánh thơm hơn, bé bú no bụ bẫm tăng cân đều nhờ thành phần Diệp Hạ Châu, Hoài Sơn giúp cơ thể mẹ tăng hấp thu, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng vào trong sữa mẹ.

- Đối với mẹ mới sinh giúp mẹ khỏe mạnh hơn: giúp cơ thể mẹ hành khí hành huyết, đẩy nhanh sản dịch, phục hồi sức khỏe sau sinh nhờ thành phần Hương Phụ có trong Ích Mẫu Lợi Nhi. Ngoài ra thành phần Hoài Sơn có tác dụng kiện tỳ vị sẽ giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon hơn, da dẻ hồng hào.

 

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

                                                                                                                                        

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

Ngày 19/8/2015, PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần - Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh đã trả lời và tư vấn về “Tác dụng quý của Thiên M...

Xem thêm


3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

 

 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

 
 
 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!