news

Mẹ Sinh Mổ, Ăn Nhiều Cháo Móng Giò Vẫn Ít Sữa Phải Làm Sao?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Mình mới sinh bé được 20 ngày, mình sinh mổ, sau 5 ngày mới có sữa cho con ti. Mặc dù đã ăn rất nhiều cháo móng giò đu đủ, canh móng giò rau ngót nhưng vẫn ít sữa. Có phải do mình sinh mổ mà ít sữa không và giờ mình phải làm sao để có nhiều sữa cho bé đây? (Nguyễn Vũ Hồng Nhi)

 

Chào mẹ Hồng Nhi!

Sữa mẹ được sản xuất theo nguyên tắc cung cầu, tức là càng cho con bú, càng có sữa, do đó về lý thuyết  phụ nữ sau sinh luôn đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà sau sinh sữa mẹ về ít, tắc tia sữa dẫn đến thiếu sữa, giảm sữa, thậm chí mất sữa.

Mẹ sinh mổ sẽ chịu ảnh hưởng của thuốc kháng sinh, cơ thể mẹ đau nhức, khó cho bé bú dẫn đến các phạn xạ xuống sữa chậm hơn, do đó sữa mẹ về chậm nhưng không phải là nguyên nhân gây giảm sữa và mất sữa.


Mẹ sinh mổ chịu ảnh hưởng của thuốc kháng sinh nên sữa về chậm hơn

Các món ăn như mẹ kể ở trên: cháo móng giò đu đủ, canh móng giò rau ngót,…chứa rất nhiều chất béo. Đến nay chưa ai phân tích chính xác thành phần dinh dưỡng trong các loại cháo, canh này và cơ chế tác động của nó đến việc tiết sữa ra sao. Đây là kinh nghiệm dân gian và có thể người này dùng hợp thì tiết nhiều sữa, nhưng người khác thì không có tác dụng gì.  Mẹ không thể chỉ phụ thuộc vào một món móng giò (dù chế biến kiểu gì đi nữa) để giúp tăng tiết sữa.

Để tăng nguồn sữa, mẹ cần phải ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thực đơn phong phú và không kiêng khem để đảm bảo đủ sữa cho con bú cũng như phục hồi sức khỏe cho mẹ. Mẹ nên chọn thức ăn nhiều protein nhưng ít mỡ, nên dùng dầu thực vật trong chế biến thức ăn. Ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể tránh táo bón sau sinh. Nên kiêng những thực phẩm quá chua, kiêng uống nước lạnh và các loại nước có cồn, có gas... sẽ không tốt cho chất lượng sữa của bé. Điều rất quan trọng khác, mẹ phải uống đủ nước (2-3 lít nước mỗi ngày), cho bé bú thường xuyên, đúng cách.

Mẹ cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược như Ích Mẫu Lợi Nhi để có được nguồn sữa tốt nhất cho con của mình.

Mẹ xem thêm chia sẻ của dược sĩ Nguyễn Thị Hồng Duyên đã tìm lại nguồn sữa dồi dào cho con như thế nào tại đây!

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa); được hàng trăm nghìn bà mẹ tin dùng bởi cơ chế 3 tác động giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng; được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương

 

 

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
 
Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

Được sử dụng rất phổ biến trong nền y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda, từ cách đây 5.000 năm, Shatavari (Thiên Môn Chùm) tác dụng trong điều trị bệnh với các tác dụng: Hỗ trợ sức khỏe sinh sản, duy trì c...

Xem thêm


3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!