news

Chỉ dẫn của bác sĩ giúp mẹ ít sữa, mất sữa gọi sữa mẹ về tràn trề

Sau sinh, ngoài phải đối mặt với cuộc sống sinh hoạt đảo lộn, nhiều bà mẹ trẻ stress với chính tình trạng ít sữa, mất sữa, thiếu sữa, tắc sữa của mình bởi khiến việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên vất vả, gian nan hơn.

Nhan nhản mẹ mất sữa, ít sữa “kêu cứu” trên diễn đàn, mạng xã hội

Dạo qua một vòng những diễn đàn làm mẹ lớn nhất Việt Nam như diễn đàn webtretho, lamchame và các group làm mẹ trên facebook, sẽ dễ dàng bắt gặp những topic của các chị em nuôi con bú kêu cứu vì quá ít sữa, mất sữa hoặc bị tắc sữa sau sinh.

 

Mỗi topic tâm sự, chị em đặt ra hàng vạn thắc mắc và trăn trở: “Em sinh 4 tháng đã mất sữa, làm thế nào để sữa trở lại”, “Em bị mất sữa sau sinh vì sinh mổ, các mẹ hãy tư vấn giúp em”, “Làm sao có đủ sữa cho con bú”, “Em bị mất sữa sau sinh do dùng kháng sinh”…

 

Đặc biệt, mỗi một topic trên đều nhận được sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo những bà mẹ trẻ. Người thì đồng cảm với những tình cảnh trên vì họ cũng từng trải qua một giai đoạn như vậy. Người lại “dốc lòng dốc sức” chia sẻ hết những bí quyết, những mẹo tự nhiên hiệu quả để gọi sữa mẹ về tràn trề cho con thoải mái bú mẹ.

 

bé bỏ ti

Khi mẹ bị ít sữa, mất sữa, bé thường sẽ bỏ ti mẹ và chỉ ti bình

 

Đáng chú ý trong số các mẹ bị mất sữa kể trên là mẹ Nguyễn Hằng ở Hà Đông, Hà Nội. Theo bà mẹ này chia sẻ, chị vừa mới sinh bé được hơn 3 tháng nay. Thế nhưng ngay từ sau sinh 10 ngày, chị Hằng đã bị mất sữa.

 

Nguyên nhân của tình trạng mất sữa ở chị Hằng là do chị bị tắc sản dịch phải vào bệnh viện hút dịch và được chỉ dẫn uống kháng sinh. Vì điều trị kịp thời nên chị đã sạch sản dịch. Tuy nhiên, từ sau sinh 1 tháng, con chị lại phải đối mặt với tình trạng không có sữa bú mẹ vì chị đột nhiên bị mất sữa do dùng thuốc kháng sinh.

 

Vì mất sữa mẹ, chị Hằng phải cho con uống sữa ngoài. Nhưng con chị lại không chịu uống sữa ngoài nhiều nên lúc nào cũng quấy khóc. Mỗi giờ cho bé uống sữa là cả một sự vất vả của chị và cả nhà.

 

“Nhiều lúc nhìn con khóc ngằn ngặt, thèm sữa mẹ mà mình cứ trách cứ bản thân. Tại sao mình lại không thể như các bà mẹ khác đủ sữa mẹ cho con bú chứ? Có lúc nhìn con như vậy, mình thương và xót con đến rớt nước mắt”, chị Hằng trải lòng.

 

Cũng trong tâm trạng stress và lo lắng cực độ vì bỗng nhiên đang nuôi con bú lại bị mất sữa ở tháng thứ 6 là chị Trần Thị Giang, Hà Nội. Theo chị Giang chia sẻ, lúc chị còn nghỉ ở nhà với con thì cũng có đủ sữa cho con bú hàng ngày. Dù sữa mẹ của chị không quá dồi dào như các chị em khác nhưng con chị cũng không phải ăn sữa ngoài.

 

Nhưng khi bé nhà chị được 5,5 tháng, do chuẩn bị phải đi làm trở lại sau sinh nên chị cho bé tập ăn dặm và uống thêm sữa ngoài: “Bé nhà mình không bú bình mà mẹ phải đút bằng thìa. Song trong 6 tháng đầu bé vẫn lên cân đều và ít ốm. Thế nhưng từ khi mẹ đi làm thì mình ít sữa hẳn và gần như bị mất sữa”.

 

Để có sữa cho con ti mẹ như trước, chị Giang cũng cố gắng ăn thêm nhiều thực phẩm lợi sữa như ngũ cốc, chè vằng. Tuy nhiên, sữa mẹ của chị cũng không có lại nhiều như trước.

 

ít sữa mất sữa con phải bú ngoài

Ít sữa, mất sữa khiến mẹ phải cho con bú sữa ngoài

 

Gần 1 tuần nay bé nhà chị Giang lại ốm. Khi ăn con hay bị nôn trớ và lười ăn. Bé nhà chị chỉ còn khoảng 9kg vì người gầy nhẳng, xanh xao. Trong khi đó, chị lại gần như đã chẳng còn sữa cho con ti mẹ nữa.

 

“Mấy hôm nay con ốm, nhìn con tội lắm. Mình cứ khao khát có sữa cho con bú. Vì thế, sáng nào đi làm, mình cũng cố cho con bú mẹ. Đến trưa dù công ty ở xa, mình cũng cố về cho con bú để con ngủ. Chiều về mình cũng cho con bú. Nhưng sữa cứ ít dần và gần như chẳng còn gì. Từ sáng đến tối mà mình vắt sữa ra chỉ khoảng được 20 ml mỗi bên. Con bú không có sữa nên cắn ti rất đau”, chị Giang mắt đỏ hoe nói.

Chỉ dẫn của bác sĩ giúp mẹ ít sữa, mất sữa gọi sữa mẹ về tràn trề

Chia sẻ về tình trạng nhiều bà mẹ trẻ nuôi con bú hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng ít sữa, mất sữa, tắc sữa, sữa kém chất lượng, bác sĩ dinh dưỡng Lê Thị Hải - Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân khiến các chị em nuôi con bú mẹ phải stress với những triệu chứng sau sinh trên. Mong muốn có đủ sữa mẹ về cho con bú luôn là mong mỏi của hàng vạn bà mẹ Việt có con nhỏ khác.

 

Để gọi sữa mẹ về, các mẹ sau sinh cần phải chú ý tới chế độ ăn uống: “Không phải ăn càng nhiều càng tốt, mà khẩu phần ăn, chất dinh dưỡng phải cân đối. Thực phẩm ăn cũng phải chứa nhiều nước. Ngoài 2 bữa cơm chính, chị em nên ăn thêm súp, cháo, sữa, nước trái cây... bổ sung từ 2 - 3 lít sữa/ngày”.

 

Bác sĩ Lê thi hải tư vấn cho các mẹ bị ít sữa, mất sữa

Bác sĩ Lê Thị Hải tư vấn cho các mẹ bị ít sữa, mất sữa

 

Bên cạnh đó, theo bác sĩ dinh dưỡng Lê Thị Hải, cơ chế tiết sữa mẹ có ảnh hưởng từ cơ chế thần kinh. Khi chị em cho con bú là lúc chị em có cảm giác có 1 luồng chạy ở bầu ngực, bài tiết ra sữa. Vì thế, các bà mẹ sau sinh nên hạn chế stress, lo lắng. Vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự bài tiết sữa mẹ.

 

“Mẹ nên cho con bú đúng cách, bú càng nhiều càng tốt. Người mẹ ngồi cho con bú bao giờ cũng nhiều sữa hơn người mẹ nằm cho con bú. Mẹ nên cho con bú hết sữa trong một lần để sữa về đầy đủ hơn trong những lần tiếp theo”, bác sĩ Hải khuyên các mẹ.

 

Ngoài những lưu ý trên, những bà mẹ trẻ đang phải đối mặt với tình trạng mất sữa, tắc sữa, ít sữa sau sinh có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ gọi sữa mẹ về có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên như Ích Mẫu Lợi Nhi.

 

“Hiện tôi biết tới cây thảo dược quý có tên là Thiên Môn Chùm hay còn gọi là Shatavari. Đây là loại thảo dược có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ mới sinh vì giúp giảm đau, chống co thắt và kháng khuẩn do có nhiều vitamin, khoáng chất và tannin. Tại Việt Nam chưa trồng được cây Thiên Môn Chùm này. Tuy nhiên trong các sản phẩm lợi sữa tôi thấy Thiên Môn Chùm đã có trong sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi, các mẹ có thể tham khảo thêm về sản phẩm này”, bác sĩ Hải khuyến cáo.

4 Lý do vì sao hơn 800.000 ngàn mẹ tin dùng Ích Mẫu Lợi Nhi giúp Lợi sữa cho con - Dáng thon cho mẹ

 

Ưu điểm 1:  Giúp tăng số lượng sữa mẹ. Sữa mẹ về nhanh, nhiều, tràn trề do Ích Mẫu Lợi Nhi chứa thành phần Thiên Môn Chùm (Shatavari) giúp tăng 3.5 lần hóc môn tạo sữa mẹ Prolactin.

 

Giúp tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ đặc, đục, sánh, thơm hơn, bé bú no bụ bẫm, chơi ngoan, ngủ ngoan tăng cân đều nhờ thành phần DIệp Hạ Châu, Hoài Sơn, giúp cơ thể mẹ tăng hấp thu, tăng chuyển hóa dinh dưỡng vào trong sữa mẹ.

  • Sau 5 - 7 ngày: ngực mẹ căng tức nhiểu hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn.
  • Sau 10 - 15 ngày: sữa về nhiều tăng rõ rệt về cả chất và lượng. Sữa đặc (hoặc đục), sánh hơn. Bé thích bú mẹ hơn.
  • Sau 30 ngày: Sữa xuống nhanh, tràn trề, mỗi cữ bé bú no nê, ngoan, hết quấy khóc. Lượng sữa ổn định về số lượng và chất lượng    

 

Ưu điểm 2:  Giúp mẹ đẩy nhanh sản dịch và sớm lấy lại vóc dáng sau sinh. Chất lượng sữa đặc ổn định

Sau 60 ngày sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi liên tục giúp: cơ thể mẹ hành khí huyết, đẩy nhanh sản dịch, phục hồi sức khỏe. Không chỉ thế, cơ thể mẹ có đủ thời gian để hấp thu, chuyển hóa năng lượng từ thức ăn vào sữa mẹ, sữa đặc hơn, con tăng cân đều. Đồng thời, lượng mỡ thừa của mẹ giảm do được chuyển hóa vào sữa, mẹ sớm lấy lại vóc dáng sau sinh.

 

viên uống lợi sữa ích mẫu lợi nhi

 

 

 

Lý do khiến hơn 800.000 bà mẹ tin tưởng và sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Hơn nữa, Ích Mẫu Lợi Nhi còn là thương hiệu lợi sữa hàng đầu tại Việt Nam được

Ưu điểm 3: Kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương

 

Ưu điểm 4: Hiệu quả được Nghiên cứu Lâm sàng: Từ tháng 04/2017 đến tháng 10/2017 các nhà khoa học do TS.BS Vũ Minh Hoàn chủ nhiệm đã thực hiện Nghiên cứu lâm sàng hiệu quả Lợi sữa của sản phẩm  lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi trên 50 sản phụ thiếu sữa dưới 1 tháng tại khoa Sản Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội.

 

=> Kết quả: 58% sản phụ có kết quả tốt, 36% sản phụ có kết quả khá =>>> Chứng minh 94% sản phụ tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ khi sử dụng viên uống Ích Mẫu Lợi Nhi 20 ngày và khi ngưng dùng không có hiện tượng mất sữa trở lại. Mẹ đẩy nhanh sản dịch và sớm lấy lại vóc dáng sau sinh.

 

800.000 MẸ ÍT SỮA MẤT SỮA TẠI VIỆT NAM ĐÃ TIN DÙNG ÍCH MẪU LỢI NHI

1. Chị Trần Thị Kiều Anh phố Thành Công, phường Tiên Cát, Tp.Việt Trì , Phú Thọ (0969986759)

Facebook: https://www.facebook.com/lolyta.tran.7 chỉ có thể nói rằng:

 

" Đã có lúc ngồi vừa hút sữa vừa khóc vì ít sữa. Nhìn con khóc ngặt đi không chịu bú bình sữa công thức mình thấy bất lực.Bây giờ thì khác rồi. So với mấy mom mỗi cữ hút 300-400ml thi ko có j nhưng mình cả 2 bên từ 40-50 ml lên 100ml  rồi  200 là hạnh phúc lắm Dùng Ích Mẫu Lợi Nhi được 2 hôm với chăm kích sữa thì e đã được nhiêu đây. Cảm thấy có động lực nhiều hơn. bé nhà em 5 tháng đã được 10 kí rùi, bé bụ bẫm như xâu xúc xích yêu lắm ạ"

 

 

Chị Kiều Anh chia sẻ niềm vui sữa về hàng ngày từ khi có Ích Mẫu Lợi Nhi

2. Chị Nguyễn Ngọc Anh Chi, địa chỉ phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang Tháp Tràm, tỉnh Ninh Thuận, SĐT: 0905555116

Facebook: https://www.facebook.com/anhchi.nguyen.33449

Chị Chi và bé Amy

 “Cái thảo dược Thiên Môn Chùm trong Ích Mẫu Lợi Nhi hay thiệt, uống bữa sữa đã về liền rồi, nó râm ran. Tới ngày thứ 5, thứ 7, thực sự mới thấy khác biệt mọi người ạ. Ngực mình đã có cảm giác căng tức hơn, Amy tu ti hoài ấy. Sữa em giờ tăng lên rất nhiều, nhiều đến nỗi mà một ngày 2 tiếng em là em phải vắt một lần. Con bú 1 bên, 1 bên phải chèn khăn xô thấm không thì ướt hết áo ^^ đợi con bú xong mình vắt thử…Sữa nó sánh vàng luôn, sướng lắm. Hi, cám ơn Ích Mẫu Lợi Nhi nhiều nha.”

 

 

 Chị Chi khoe bình sữa vừa vắt ra, 1 lần hút trong vòng 5 phút ^^

3. Cũng biết tới sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi qua phóng sự về thành phần thảo dược Thiên Môn Chùm, chị Phạm Hồng Mai, 26 tuổi, sống ở Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

SĐT: 0962751362 đã thoát khỏi tình trạng Ít sữa mất sữa như thế này

Chị Mai khoe thành quả 40 bịch sữa sánh vàng sau khi sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi

“Lúc trước vắt 2 bên nhiều lắm cũng được 90 ml thôi, sau thời gian em sử dụng 2 hộp Ích Mẫu Lợi Nhi thì thấy sữa đã tăng lên gần 400ml rồi. Vắt nhiều quá bé không sử dụng em trữ phải gần 40 bịch trong vòng 1 tháng đấy!

 

Mà sữa em nó đặc đến nỗi mà nước nó chỉ có 1 ít thôi, có chút xíu. Nhiều khi em còn sợ bé nó khát nước nên phải cho bé uống nước. Sữa em nó đặc lắm.… Lúc trước sáng ngủ dậy chỉ căng 1 bên bây giờ sữa căng cả 2 bên……Mà bây giờ sữa mình cũng khác nhé. Sữa đặc và sánh hơn, ngọt hơn, vị đậm đà hơn và đôi khi có cả sánh nữa. Sữa không còn loãng như trước đây nữa. Khoai được 3 tháng 21 ngày bụ bẫm đáng yêu đã được 9 kg rồi nha…”

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!