news

Có phải sữa mẹ loãng bé bú mẹ sẽ bị chậm tăng cân?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Trong buổi Giao lưu trực tuyến "Cách gọi sữa mẹ tràn trề sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa" , Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) và Thạc sỹ Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á sẽ tham gia trả lời tất cả các thắc mắc của mẹ sữa

                                                   

                                                       

 Câu hỏi : 

Bác sĩ cho em hỏi sữa đặc và sữa loãng khác nhau như thế nào? Em sinh bé đã được hơn 2 tháng, khá nhiều sữa và hay vắt sữa cho bé khi con bú không hết .Nhưng mẹ em thường bảo sữa của em loãng quá, nên con tăng cân chậm (bé nhà mình bé trai, lúc sinh 3,2 kg, lúc 2 tháng cân được 4,2 kg)?
 
Bác sỹ trả lời :
 
Sữa đặc ở cuối cữ, nhiều chất béo và đặc hơn, sữa đầu nhiều nước hơn nên nhiều bà mẹ cảm giác loãng hơn. 
Để con tăng cân tốt mà mẹ quá nhiều sữa mẹ có thể vắt bớt sữa đầu, bú kiệt 01 bên rồi mới chuyển sang bên kia.
Con của bạn có trọng lượng như vậy đạt mức trung bình chứ chưa phải suy dinh dưỡng.Trong vòng 6 tháng đầu trọng lượng của bé tăng gấp đôi cân nặng lúc mới sinh và gấp 3 lần sau 12 tháng.Trung bình mỗi tháng bé tăng 600 gam.Và mẹ cần nhớ nguyên tắc là cho bé bú kiệt 1 bên mới chuyển sang bên kia.
Nếu mẹ chưa cho bé bú kiệt 1 bên đã chuyển sang bên kia thì con sẽ bị tăng cân chậm, khi con không bú kiệt sữa mẹ vẫn còn lắng đọng nên khả năng tiết sữa mẹ ở lần sau sẽ giảm đi.
 

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!