news

Làm thế nào để mẹ sinh mổ có sữa nhanh về?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Trong buổi Giao lưu trực tuyến "Cách gọi sữa mẹ tràn trề sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa" , Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) và Thạc sỹ Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á đã tham gia trả lời tất cả các thắc mắc của mẹ sữa.

                                                      

 

Câu hỏi : Bác sỹ cho em hỏi, em sắp sinh và có chỉ định sinh mổ. Vậy thưa bác sĩ đối với các mẹ sinh mổ thì làm thế nào để sữa mẹ về nhanh nhất ạ? Khi cho con bú, lượng sữa đầu trong, càng về sau càng đặc, vậy mình có nên vắt bớt sữa trong đi không?
 
Trả Lời của bác sĩ
 
Đối với những mẹ có vấn đề về thai kì và được bác sĩ mổ chỉ định, thứ nhất mẹ cần tìm hiểu ở bệnh viện đó có cách ly mẹ và bé hay không? Tức là em bé ngay sau sinh sẽ được đặt lên người mẹ và được ở bên cạnh mẹ ở trong phòng hồi sức.
 
Khi mẹ phục hồi sức khỏe sau sinh em bé sẽ được bú mẹ luôn khi em bé có nhu cầu, lúc đó em bé sẽ giúp gọi sữa mẹ về nhanh.
 
Trường hợp mẹ sinh ở bệnh viện có cách ly sau sinh cách ly ít giờ, mẹ có thể vắt sữa non và gửi vào cho con. Đối với những bệnh viện cách ly nhiều giờ, mẹ cần có phương án dự phòng xin sữa của mẹ mới sinh để chuẩn bị sẵn để gửi vào cho con, tránh trường hợp em bé phải tráng ruột bằng sữa công thức.
 
Việc giữ sữa cho em bé sau sinh mẹ có thể cho em bé bú càng sớm càng tốt, bú liên tục sẽ giúp kích sữa mẹ về nhanh hơn.
Sau sinh cơ thể người mẹ có sự biến đổi rất “khủng khiếp” về mặt nội tiết, làm cho người mẹ khá căng thẳng, kết hợp mẹ cần phải làm quen với em bé mới sinh. Nếu mẹ không chuẩn bị kỹ về tinh thần sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.
 

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần chia sẻ tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm

Ngày 19/8/2015, PGS.TS. Nguyễn Duy Thuần - Phó giám đốc học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh đã trả lời và tư vấn về “Tác dụng quý của Thiên M...

Xem thêm

Diễn viên Lê Bê La mách các mẹ chiêu chữa ít sữa, mất sữa sau sinh bé Monkey

Diễn viên Lê Bê La mách các mẹ chiêu chữa ít sữa, mất sữa sau sinh bé Monkey

Lê Bê La là nữ diễn viên được nhiều người biết đến qua các bộ phim truyền hình nổi tiếng như Cổng mặt trời, Hoa nắng...Cô đã kết hôn cùng Hải Thanh (phó đạo diễn phim truyền hình) và hạ sinh quý tử đầ...

Xem thêm

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
 
 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!