news

Mẹ bị ốm mất sữa do dùng kháng sinh 1 tháng, cần làm gì để gọi sữa mẹ về?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Trong buổi Giao lưu trực tuyến "Cách gọi sữa mẹ tràn trề sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa" , Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) và Thạc sỹ Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á sẽ tham gia trả lời tất cả các thắc mắc của mẹ sữa.

 

                                                  

 

Câu hỏi : Bác sĩ ơi cho cháu hỏi: cháu bị mất sữa hơn 1 tháng nay, do đợt ốm cháu dùng thuốc kháng sinh và phải cách li con 1 thời gian dài.

Trước đó cũng từng uống thuốc tránh thai khẩn cấp 1 lần, cháu lại rất hay mất ngủ ...

Cháu đã kích sữa rất lâu, uống đủ các thực phẩm, viên lợi sữa, cốm lợi sữa nhưng lượng sữa không về nhiều bằng 1 nửa lúc trước.

Giờ con cháu mới gần 5 tháng thì có cách nào để cháu có lại sữa để nuôi con sữa mẹ hoàn toàn không ạ?

 

Trả lời :Bà mẹ nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và vẫn cho con bú.Khi bà mẹ cho con bú sữa thì cơ thể sẽ tiết sữa nhiều hơn.Bú theo nhu cầu của e bé.

Mẹ cho con bú cả 2 bên, hết bên này chuyển sang bên kia để kích sữa về.

Mẹ có thể xin thêm sữa của các mẹ khác. Nhưng vẫn phải cho con bú trực tiếp bằng bộ câu sữa.

Làm thế nào mà mẹ trẻ 9x sữa về chỉ sau 1 ngày

Làm thế nào mà mẹ trẻ 9x sữa về chỉ sau 1 ngày

“Bây giờ sữa em tràn trề, thoải mái cho con bú. Sướng!” là chia sẻ của bà mẹ trẻ 9X trong hành trình tìm lại nguồn dinh dưỡng quý báu cho con sau khi bị mất sữa do nứt đầu ti. Giờ đây bà mẹ trẻ vui mừ...

Xem thêm

2 Bước Cấp Tốc Chữa Ít Sữa, Mất Sữa của mẹ 4 con ở Hà Nội

2 Bước Cấp Tốc Chữa Ít Sữa, Mất Sữa của mẹ 4 con ở Hà Nội

“…Sau sinh 2 ngày, mình vẫn chưa có sữa về, con thèm ti mẹ lắm mút mạnh mà không có sữa, bé không thích bú bình lại quấy đêm làm mình rất căng thẳng, thấy thương và xót con. Nhưng…chỉ sau 2 ngày sau, ...

Xem thêm

Diễn viên Lê Phương bật mí Bí Kíp nuôi con bằng 100% sữa mẹ

Diễn viên Lê Phương bật mí Bí Kíp nuôi con bằng 100% sữa mẹ

Sau khi sinh con, diễn viên Lê Phương không ăn kiêng nhưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, sữa vẫn đủ cho con bú. Mới đây, bà mẹ 2 con đã chia sẻ về bí quyết ĐỦ SỮA CHO CON - DÁNG THON CHO MẸ, giúp cô...

Xem thêm

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!