news

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Được sử dụng rất phổ biến trong nền y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda, từ cách đây 5.000 năm, Shatavari (Thiên Môn Chùm) tác dụng trong điều trị bệnh với các tác dụng: Hỗ trợ sức khỏe sinh sản, duy trì cân bằng nội tiết, và đặc biệt tăng tiết sữa mẹ nhanh chóng đối với phụ nữ cho con bú. Gần đây bằng các kỹ thuật hiện đại các nhà khoa học mới chứng minh được cơ chế giúp tăng tiết sữa mẹ của Shatavari (Thiên Môn Chùm)

 

Shatavari (Thiên Môn Chùm) – Vị dược liệu quý

Shatavari là loại cây bụi, thân thảo, có tên khoa học Asparagus racemosus Willd, thuộc họ Loa Kèn (Liliaceae), được tìm thấy ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Ấn Độ  trong dãy Himalaya ở độ cao 1.000-1.500 m. Thiên Môn Chùm được trồng phổ biến ở Nepal, Java, Australia, Sri Lanka, Ấn Độ và Hymalaya.

 

Hình ảnh cây Thiên Môn Chùm – Shatavari

 

Trong y học cổ Ấn Độ Thiên Môn Chùm được gọi là “Cây trăm chồng” bởi được sử dụng rộng rãi và các tác dụng nổi bật với phụ nữ như điều hòa miễn dịch, chống ung thư cổ tử cung, tăng sinh lý nữ và đặc biệt là giúp tăng sữa, lợi sữa ở phụ nữ sau sinh.

Tác dụng tăng cường miễn dịch cho sản phụ

Shatavari có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, giảm cholesteron máu nhờ có chất immunoside, anthocyanin. Ngoài ra, Shatavari còn có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, giảm đau, chống co thắt và kháng khuẩn do có nhiều vitamin, khoáng chất và tanin.

 

 

Tác dụng mạnh trong việc tăng tiết sữa mẹ của Shatavari - Thiên Môn Chùm

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh Shatavari an toàn cho sản phụ và không có độc tính.

 

Thử nghiệm lâm sàng của Shatavari – Thiên Môn Chùm

 

Tại Ấn Độ, các bác sĩ đã nghiên cứu tác dụng của Shatavari - Thiên Môn Chùm trên 60 bà mẹ đang cho con bú với độ tuổi trung bình của mẹ là 25,6 và của bé là 2,8 tháng. Trong đó 30 bà mẹ thuộc nhóm nghiên cứu uống viên nang chứa hoạt chất chiết xuất từ rễ Shatavari - Thiên Môn Chùm, 30 bà mẹ thuộc nhóm đối chiếu uống bột gạo giả dược.

Sau 30 ngày, đo lại nồng độ Prolactin (Prolactin là hoóc môn sản sinh sữa mẹ, quyết định số lượng sữa mẹ nhiều hay ít) trong máu với kết quả: Nồng độ Prolactin ở nhóm nghiên cứu tăng gấp 3,5 lần so với nhóm đối chiếu (Prolactin là hóc môn sản sinh sữa mẹ, quyết định số lượng sữa mẹ nhiều hay ít). Cùng với đó là sự tăng cân của trẻ sơ sinh và sự hài lòng về tiết sữa mẹ ở nhóm nghiên cứu cũng tăng hơn 3 lần so với nhóm đối chiếu.

 

 

Hướng ứng dụng mới của Shatavari – Thiên Môn Chùm trong việc chữa ít sữa, mất sữa cho sản phụ sau sinh.

Shatavari hiện nay đã được kết hợp với các dược liệu khác như Hoài Sơn, Diệp Hạ Châu, Hương Phụ là những dược liệu quý, có tác dụng tốt với phụ nữ sau sinh trong sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi. Hoài Sơn có tác dụng kiện tỳ vị, bổ huyết, giúp tăng hấp thu, ăn ngon miệng. Trong khi đó, Diệp Hạ Châu, Hương Phụ là hai dược liệu tác động mạnh mẽ vào tạng gan, giúp tăng cường chức năng chuyển hóa, khi cơ thể mẹ hấp thu và chuyển hóa tốt các chất dinh dưỡng sẽ giúp sữa giàu dinh dưỡng hơn.

 

Bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ từ 500.000 bà mẹ ít sữa, mất sữa khi sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi

 

 

 

 

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa); được hàng trăm nghìn bà mẹ tin dùng bởi cơ chế 3 tác động giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng; được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương

 

 

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 
 
SHATAVARI – Giúp tăng 3,5 lần Hormone tạo sữa mẹ

SHATAVARI – Giúp tăng 3,5 lần Hormone tạo sữa mẹ

Theo những tài liệu được ghi trong sách Y học Cổ truyền Ayurveda của Ấn Độ, Shatavari (Thiên Môn Chùm) là thảo dược có nhiều tác dụng quý, sử dụng được cho cả đàn ông và phụ nữ. Đặc biệt hơn, bà mẹ sa...

Xem thêm


3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

 

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!