trainghiem

Ngực căng như quả bóng vì nhiều sữa

Sinh bé được gần 1 tháng sữa Trang ít hẳn khiến em càng luống cuống, lo lắng hơn. Không đủ sữa cho con bú, con quấy khóc, mất ngủ vì dậy nhiều lần pha sữa cho con… khiến Trang gần như mất sữa hoàn toàn

 

Lần đầu làm mẹ ở tuổi 20, Hà Trang (Gia Lâm, Hà Nội) gặp không ít bối rối bởi em chưa có nhiều kinh nghiệm. Sinh bé được gần 1 tháng sữa Trang ít hẳn khiến em càng luống cuống, lo lắng hơn. Không đủ sữa cho con bú, con quấy khóc, mất ngủ vì dậy nhiều lần pha sữa cho con… khiến Trang gần như mất sữa hoàn toàn.

 

Ít sữa, mất sữa khiến mẹ khổ, bé khổ

 

Gặp Trang vào buổi cuối tuần nắng nóng, vừa đung đưa cho bé Khánh (6 tháng tuổi) ngủ, Trang tâm sự: “Em ít tuổi nên chẳng có kinh nghiệm gì khi sinh con cả. Mẹ em bảo sinh thường sữa nhanh về cho con mà em sinh thường đến ngày thứ 2 sữa mới về nhưng ít lắm. Cứ tưởng ăn cháo chân giò, chân chó vào sẽ nhiều sữa nhưng em ăn liên tù tì cả tháng trời mà sữa vẫn ít. Em lại mắc chứng gì mà ăn không ngon, đêm cũng không ngủ nổi. Con quấy, gắt ầm ĩ vì khát sữa nên đêm nào cũng lọ mọ pha sữa cho con khiến em càng mệt mỏi hơn. Sữa cứ thế mà ít đi rồi như khan hiếm lắm ấy. Được gần 1 tháng thì sữa em gần như mất hẳn”.

 

Mẹ Hà Trang ( Ảnh NV cung cấp)

 

Cũng như bao phụ nữ khác, dù làm mẹ ở tuổi nào thì khi sinh con xong lúc nào cũng đau đáu nghĩ về con, lo cho con. Khi không đủ sữa cho con, mẹ nào cũng lo lắng, mất ăn mất ngủ. Chính vì vậy mà vô tình khiến lượng sữa đã ít nay còn ít hơn. Trường hợp Hà Trang là một ví dụ điển hình cho tình trạng ít sữa, mất sữa.  Tuy nhiên, bản năng làm mẹ đã mách bảo Trang nên áp dụng mọi biện pháp để khơi lại nguồn sữa cho con.

 

Để có sữa mẹ cho con bú, thấy ai mách gì Trang cũng áp dụng để có nhiều sữa cho con, uống chè vằng, các loại bột ngũ cốc, các loại cốm lợi sữa… nhưng lượng sữa cải thiện không đáng kể. Trang vẫn bị mất ngủ và ăn uống kém, em buồn rầu chia sẻ: “Em áp dụng mọi phương pháp rồi nhưng không khả quan lắm, em vẫn mệt vì ăn không ngon và em vẫn không ngủ được. Đêm nào cũng chong chong đến hơn 3h sáng mới ngủ. Mệt lắm!”

 

Hành trình khơi lại nguồn sữa cho con của Trang không ít khó khăn, vất vả nhưng cuối cùng mẹ trẻ 9X cũng tìm ra phương pháp chữa ít sữa, mất sữa để có thể nuôi con bằng sữa mẹ. Trang vui mừng chia sẻ cơ duyên tìm được bí kíp chữa ít  sữa, mất sữa mà mình đã áp dụng: “Khi con em được hơn 1 tháng, mấy chị bạn em đến chơi với cháu. Thấy em pha sữa công thức cho con bú, các chị khuyên em nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nhưng em làm gì có nhiều sữa đâu? Thế rồi một chị bạn em bán thuốc bảo là đang có viên uống lợi sữa giúp sữa về nhanh lắm, nhiều người đến nhà thuốc chỗ chị ấy hỏi mua. Nghe vậy chồng em liền ra hiệu thuốc chị ấy mua về cho em uống.”

 

Cảm ơn bí kíp chữa ít sữa, mất sữa thần kỳ

 

Nhìn bé Khánh bụ bẫm, ngủ ngon lành trên tay mình, Trang nở nụ cười hạnh phúc kể tiếp: “Con em bụ được như thế này là nhờ bú mẹ đấy ạ. Tháng đầu ăn sữa công thức mà con tăng có 8 lạng. Cả nhà cứ sốt ruột, nhất là bố mẹ chồng em xót cháu lắm. Thế mà từ sau 1 tháng tuổi, cháu bú mẹ hoàn toàn đến nay gần 6 tháng mà con em được hơn 8kg rồi. Trộm vía lắm ạ!”

 

Bé Khánh bụ bẫm đáng yêu

 

Con khỏe mạnh là mong mỏi lớn nhất của bố mẹ nhưng nếu con cứ còi, bé mãi thì bố mẹ, ông bà nào cũng xót ruột. Với Trang cũng không ngoại lệ, nhưng giờ đây Trang vui mừng vì con vừa bụ bẫm lại vừa cứng cáp. Lúc này, vừa đi lấy hộp lợi sữa đang dùng dở, em vừa háo hức kể với chúng tôi: “Từ khi em uống viên lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi , sữa em nhiều và đặc lắm. Uống ngày thứ 2 chưa thấy biểu hiện gì em cũng lo lắm, nhưng đêm hôm thứ 3 thì sữa em về rưng rức. Ngực em chưa bao giờ căng sữa như vậy, nó căng như quả bóng ấy. Sướng lắm!

 

Bé Khánh ngủ ngon lành trên tay mẹ Hà Trang

 

   "Từ đấy sữa lúc nào cũng nhiều, con bú 1 bên thì 1 bên sữa bắn tia ra ấy. Ngực lúc nào cũng căng chứ không mềm, nát như trước. Bây giờ mỗi lần sau khi con bú em vẫn vắt được 150ml đấy ạ. Tác dụng của viên uống này với em không  dừng lại ở đó, 1 tuần sau uống Ích Mẫu Lợi Nhi em ăn được và ngủ tốt hơn hẳn. Em nhanh đói, ăn khỏe mà vào sữa hết hay sao ấy, em chẳng bị béo lên tẹo nào. Thích lắm!”

 

 

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa); được hàng trăm nghìn bà mẹ tin dùng bởi cơ chế 3 tác động giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng; được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương

 

Cơ chế 1: Giúp tăng Số lượng sữa mẹ, sữa mẹ về nhanh, nhiều tràn trề do Ích Mẫu Lợi Nhi chứa thành phần Thiên Môn Chùm (Shatavari) giúp tăng 3,5 lần hoóc môn tạo sữa mẹ

  • Sau 5 - 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.
  • Sau 10 - 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm, sánh.
  • Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, tràn trề, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

Cơ chế 2: Giúp tăng Chất lượng sữa mẹ, sữa mẹ đặc, đục sánh thơm hơn, bé bú no bụ bẫm tăng cân đều nhờ thành phần Diệp Hạ Châu, Hoài Sơn giúp cơ thể mẹ tăng hấp thu, tăng chuyển hóa chất dinh dưỡng vào trong sữa mẹ.

- Đối với mẹ mới sinh giúp mẹ khỏe mạnh hơn: giúp cơ thể mẹ hành khí hành huyết, đẩy nhanh sản dịch, phục hồi sức khỏe sau sinh nhờ thành phần Hương Phụ có trong Ích Mẫu Lợi Nhi. Ngoài ra thành phần Hoài Sơn có tác dụng kiện tỳ vị sẽ giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon hơn, da dẻ hồng hào.

 

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 
Bí quyết có nguồn sữa dồi dào mà không lo béo

Bí quyết có nguồn sữa dồi dào mà không lo béo

Sau khi dùng 3 ngày, tôi bắt đầu thấy sữa nhiều lên. Đến ngày thứ 7 thì sữa về rất nhiều. Tôi hút được 600 ml/cữ rồi tăng dần lên đến 800ml/cữ. Hơn nữa, sữa tôi lại đặc như lúc mới cho con bú vậy. Trư...

Xem thêm


3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 
Bác sĩ Lê Thị Hải-viện dinh dưỡng Quốc gia.
 

 

 

 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!