news

THỦY KIỆT - Nguyên Nhân Khiến Mẹ Ít Sữa, Mất Sữa - Mẹ chớ chủ quan!

Chứng Thủy kiệt là gì? Và tại sao Thủy Kiệt là nguyên nhân khiến mẹ bị ít sữa, mất sữa, không đủ sữa? Mời mẹ đọc bài viết để tìm hiểu và biết cách khắc phục gọi nguồn sữa về nhiều cho con.

Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị ít sữa, mất sữa mẹ

TOP 15 món rau củ tốt cho phụ nữ sau sinh

Viên uống - ÍCH MẪU LỢI NHI

 
Khi rơi vào tình trạng mất sữa, thiếu sữa, các mẹ luôn mải miết, sốt sắng đi tìm những giải pháp kích sữa, tăng tiết sữa mà ít khi tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến mẹ mất sữa. Tìm ra nguyên nhân gây mất sữa là yếu tố quyết định giúp mẹ tìm được phương pháp đúng đắn trong việc lấy lại nguồn sữa đã mất. Ngoài những nguyên nhân quen thuộc như: Stress, ăn uống kém, cho con bú sai cách, uống thuốc kháng sinh… thì một nguyên nhân có lẽ nhiều mẹ chưa được biết đó chính là chứng Thủy Kiệt theo quan điểm của Đông y.
 

1. Thủy Kiệt là gì?

Trong Đông Y, Thận gắn liền với Thủy tức việc hấp thu, lưu trữ, bài tiết nước do Thận đảm nhận. Khi chức năng Thận suy giảm (Thận hư) sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa nước, gây ra chứng “Thủy Kiệt” với các dấu hiệu điển hình:

 • Miệng khô, môi khô, luôn có cảm giác khát nước
 • Nước tiểu có màu vàng sậm
 • Táo bón
 • Da đen sạm

thủy kiệt nguyên nhân mất sữa, ít sữa

Một trong các dấu hiệu Thủy Kiệt là môi khô, miệng khô,thường xuyên khát nước.

 

Nguyên nhân gây ra Thủy Kiệt là do Thận âm hư, đặc biệt thường gặp ở sản phụ do: sau sinh cơ thể suy yếu, mệt mỏi, khí huyết suy giảm dẫn đến tân dịch của người mẹ suy giảm. Thêm vào đó tâm lý người mẹ bất ổn, thường xuyên lo lắng, suy nghĩ, căng thẳng thái quá sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng Thận. Vì trong Đông Y, Thận có chức năng tàng trí: Ý trí con người chứa ở thận, sự kinh sợ, lo lắng, căng thẳng sẽ làm hại thận.

 

 

Gửi trọn niềm tin vào Ích Mẫu Lợi Nhi

Gửi trọn niềm tin vào Ích Mẫu Lợi Nhi

"Đợi bé bú no, tôi thử vắt một bên bầu ngực để xem lượng sữa còn lại được bao nhiêu thì vỡ oà lên sung sướng khi nhìn thấy mức sữa chạm vạch 120ml. Khi vắt sữa ra tôi còn thấy sữa khá dính tay, đặc và...

Xem thêm

 

2. Thủy kiệt - Nguyên nhân gây ít sữa, mất sữa, không đủ sữa

Khi mắc chứng Thủy Kiệt, tức thận âm suy, khí trệ khiến cho việc điều tiết, hấp thu nước bị rối loạn làm cho nước không trữ được trong cơ thể và khi cơ thể không đủ nước thì mẹ bị mất sữa, ít sữa, không có sữa là điều tất yếu do sữa chủ yếu là nước.

 

thủy kiệt nguyên nhân gây mất sữa ít sữa

Thủy kiệt - Nguyên nhân gây mất sữa, ít sữa sau sinh.

 

Vì vậy, không chỉ cứ uống nước thường xuyên, liên tục sẽ đủ sữa cho con mà cần phải cải thiện chức năng thận để lượng nước trong cơ thể được hấp thu và luân chuyển.

3. Cách điều trị Thủy Kiệt

Làm cách nào để chữa trị chứng Thủy Kiệt? Mẹ có thể khắc phục tình trạng trên theo kinh nghiệm dân gian, hoặc sử dụng thảo dược tăng tiết sữa hỗ trợ điều trị mất sữa, ít sữa.

3.1. Bài thuốc dân gian

Các bài thuốc dân gian được lưu truyền từ xa xưa có thể hỗ trợ mẹ trị chứng Thủy Kiệt như: 

 

 • Bài thuốc Đỗ đen xanh lòng xao vàng với đỗ xanh, sau đó ninh với nước muối loãng. Ngày dùng 2 lần sáng và tối.
 • Nấu Cháo đậu xanh hầm với chân giò, ăn hàng ngày.
 • Ăn quả dưa hấu: Thường xuyên ăn Dưa Hấu cũng giúp ích trong việc thanh lọc thận.
 • Kinh nghiệm chữa Thủy Kiệt từ các loại Đậu, hạt, làm tăng cường chức năng thận. Muối là cần thiết khi nấu đậu vì làm cho đậu nở ra và làm cho dễ tiêu. Lượng thức ăn lên men mặn làm tăng cường chức năng thận, nhưng nếu nhiều muốiquá thì có thể làm co rút thận, hại thận.

 

chữa trị chứng thủy kiệt

Kinh nghiệm chữa Thủy Kiệt từ các loại Đậu, hạt, làm tăng cường chức năng thận.

 

Để làm lành bệnh thận, Tây Y cũng như Đông Y khuyên người bệnh nên ăn ít mỡ và cholesterol. Chỉ nên ăn một ít muối, ăn đậu hàng ngày, một ít rong biển, một số rau xanh tươi, rau thơm, trái cây và nước tinh khiết.

3.2. Khắc phục chứng Thủy Kiệt bằng thảo dược

Thủy Kiệt có nhiều cấp độ, từ nhẹ cho đến nặng và cách chữa trị tương ứng với từng cấp độ như sau:

 

Với những mẹ bị Thủy Kiệt ở mức độ trung bình:

 

 • Dùng viên uống Ích Mẫu Lợi Nhi với liều 3 viên/ngày: 1 viên trước ăn tối và 2 viên trước khi đi ngủ. Dùng liên tục trong 5 ngày thì ngừng lại. Các ngày sau dùng 2 viên/ngày: 1 viên trước ăn tối và 1 viên trước khi đi ngủ.
 • Ích Mẫu Lợi Nhi có tác dụng hành khí trung bình, phù hợp với những mẹ bị Thủy Kiệt ở mức độ nhẹ tới trung bình, nếu sau 10 ngày dùng Ích Mẫu Lợi Nhi, mẹ không thấy cải thiện lượng sữa thì có thể chuyển qua dùng bài thuốc Lục Vị Hoàn.

ÍT SỮA, MẤT SỮA DO TẮC SỮA TRIỀN MIÊN -Mẹ Hồng Hạnh (Hà Nội) đã gọi sữa mẹ về ra sao?

ÍT SỮA, MẤT SỮA DO TẮC SỮA TRIỀN MIÊN -Mẹ Hồng Hạnh (Hà Nội) đã gọi sữa mẹ về ra sao?

[… Thật bất ngờ! kết quả quá mỹ mãn, bây giờ 1 ngày cho bé bú no nê ngủ ngon mình còn vắt được 2 bình nữa. Kết quả cứ dần dần cải thiện, từ 140ml hai bên rồi cũng có ngày lên đến 250 – 300ml/ lần. Bé ...

Xem thêm

 

Với những mẹ bị Thủy Kiệt nặng:

 

Dùng bài thuốc Lục Vị Hoàn cho đến khi các triệu chứng Thủy Kiệt thuyên giảm (bài thuốc Lục Vị hoàn không có tác dụng lợi sữa), sau đó các mẹ sử dụng viên uống thực phẩm chức năng Ích Mẫu Lợi Nhi để giúp tăng chất và lượng sữa.

 

Bài thuốc Lục Vị Hoàn gồm:

 

 • Thục địa 8 lạng
 • Đan bì 3 lạng
 • Sơn thù 4 lạng
 • Trạch tả 3 lạng
 • Hoài Sơn 4 lạng
 • Phục linh 3 lạng

 

chữa trị chứng thủy kiệt

Bài thuốc Lục Vị Hoàn có tác dụng bổ thận âm,cải thiện chứng Thủy Kiệt.

 

Các vị tán nhỏ trộn với Thục địa, cho mật ong vào viên bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 70-80 viên với nước muối loãng, nên uống vào chiều tối khi đói, uống xong ăn thức ăn nhẹ để thuốc không ở mãi trong dạ dày mà đi thẳng xuống hạ tiêu để tả khí xung nghịch.

Bài Lục Vị Hoàn giúp cải thiện chứng Thận âm hư, đau lưng mỏi gối, đại tiện ra máu, tiểu nhiều, môi khô, miệng khát, táo bón, tiểu vàng, hoa mắt, chóng mặt…

Mẹ có thể ra hiệu thuốc đông y mua theo công thức trên và nhờ tán mịn rồi về trộn với mật ong viên thành từng viên hoặc có thể tìm mua dạng thuốc đã được bào chế sẵn có tên Lục Vị Hoàn ở các hiệu thuốc.

 

Trên đây là các kiến thức xoay quanh nguyên nhân vì sao mẹ bị chứng Thủy Kiệt, vì sao Thủy Kiệt gây mất ít sữa sau sinh và cách gọi sữa về khi bị mất sữa, lấy lại nguồn sữa tốt. Nếu đang mắc phải chứng Thủy kiệt, mẹ hãy bình tĩnh và xử lý theo lời khuyên của Dược sĩ Ích Mẫu Lợi Nhi nhé. 

 

Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

 

Dược sĩ. Mai Anh

 

Kinh nghiệm nuôi con khỏe mạnh không cần sữa ngoài của mẹ Oanh. Điện Thoại: 0915732310  - Facebook: www.facebook.com/kieuoanh.nguyen.5623

 

                                           

*** Bí quyết chữa mất sữa nhanh chóng hiệu quả của bà mẹ trẻ do nứt đầu ti ( Ý Yên, Nam Định)

 

                                           

3 lý do khiến hơn 500.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 500.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 500.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

Ích Mẫu Lợi Nhi là thương hiệu hàng đầu trong dòng sản phẩm lợi sữa, có thành phần 100% từ thảo dược với thành phần Shatavari - Thiên Môn Chùm giúp tăng 3,5 lần Prolactin (hoóc môn tạo sữa); được hàng trăm nghìn bà mẹ tin dùng bởi cơ chế 3 tác động giúp tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ nhanh chóng; được kiểm chứng an toàn bởi Viện Kiểm Nghiệm Thuốc Trung Ương

 

Giấy Xác Nhận Công Bố: 33359/2017/ATTP-XNCB

Giấy Xác Nhận QC: 01788/2017/XNQC-ATTP

 

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 

 

 

 

* Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

* Sữa mẹ hình thành nhờ hoóc môn trên tuyến yên của võ não chính vì thế ngoài việc sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi để tăng tiết hoóc môn trên mẹ cũng cần kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, giữ tinh thần thoải mái, cho con bú thường xuyên để sữa về nhiều hơn, chất lượng hơn.


* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*

 


Cảm nhận khách hàng

Notice: Undefined index: new_name in /home/ichmaulo/domains/ichmauloinhi.vn/public_html/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Xuyên

Sau khi dùng 3 ngày, tôi bắt đầu thấy sữa nhiều lên. Đến ngày thứ 7 thì sữa về rất nhiều. Tôi hút được 600 ...

Notice: Undefined index: new_name in /home/ichmaulo/domains/ichmauloinhi.vn/public_html/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Tuyến

Ngay đêm đầu sử dụng, chị đã cảm thấy sữa căng tức và khó ngủ, phải dậy hút sữa mấy lần mà sáng hôm sau vẫn ...

Notice: Undefined index: new_name in /home/ichmaulo/domains/ichmauloinhi.vn/public_html/includes/inc_review_content.php on line 28

Hà Anh

Hành trình đi tìm nguồn sữa cho con quả thực gian nan, vất vả với những mẹ ít sữa, mất sữa, tắc sữa. Với những ...

Notice: Undefined index: new_name in /home/ichmaulo/domains/ichmauloinhi.vn/public_html/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Kim Hoa

"Tôi thấy con bú no, không phải cho bé ăn thêm sữa ngoài nữa. Những khi đang cho con bú tôi cảm giác được sữa đang về ...

Notice: Undefined index: new_name in /home/ichmaulo/domains/ichmauloinhi.vn/public_html/includes/inc_review_content.php on line 28

Mẹ Kiều Oanh

Từ đó, mỗi ngày mình không những đủ sữa cho con bú mà còn dự trữ được 300-500 ml để dành tặng các mẹ bị mất ...

Lưu ý: Đối với mỗi mẹ tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Vì vậy các mẹ nên gọi tới tổng đài 1800.6642 để được tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp với mẹ để sữa nhanh về nhất