news

Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh có đảm bảo chất lượng cho bé bú không?

 Dược sĩ Nguyễn Thị Thảo
 Bác sĩ Phạm Thị Thục
Trong buổi Giao lưu trực tuyến "Cách gọi sữa mẹ tràn trề sau sinh, hết lo ít sữa, mất sữa" , Bác sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia) và Thạc sỹ Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Vân – bác sĩ thành viên của mạng lưới Nuôi con sữa mẹ Châu Á sẽ tham gia trả lời tất cả các thắc mắc của mẹ sữa.
                                           
                                             
 
 
Câu hỏi : Con cháu được 6 tháng tuổi và cháu đã đi làm! Mỗi ngày đi làm cháu có hút sữa để tủ lạnh cho bà nội ở nhà cho ăn. Liệu sữa bảo quản tủ lạnh có kém chất lượng hơn so với bú trực tiếp không?
 
Trả lời :
 
Tôi thấy bà mẹ rất nhiều sữa, đã được 6 tháng đi làm và vẫn vắt sữa ở nhà cho bé bú là rất tốt, rất đáng khuyến khích. Sữa để trong ngăn mát tủ lạnh là đảm bảo, thậm chí để ở ngoài chúng ta vẫn giữ được 1 thời gian.
 
Và cũng nên dặn người nhà khi cho con ăn sữa, cần ngâm sữa vào bát nước nóng để sữa đỡ bị lạnh.
 
 
Câu hỏi: Hiện nay có 1 số quan điểm của các bà mẹ cho con bú càng lâu càng tốt, vậy theo các chuyên gia thì điều này thế nào ạ?
 
 
Trả lời: Khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới cho con bú trong vòng 01 giờ đầu sau sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sau 6 tháng mẹ có thể cho em bé ăn bổ sung và tiếp tục bú mẹ ít nhất tới 24 tháng tiếp theo. Càng kéo dài thời gian cho bé bú mẹ càng tốt.
 
Với những em bé bú mẹ hoàn toàn thì sức đề kháng rất tốt, em bé được hoàn thiện hệ miễn dịch và quan trọng là hệ đường ruột, hệ vi khuẩn. Hệ vi khuẩn giúp cho con chống chọi với rất nhiều mầm bệnh, và hệ vi khuẩn của em bé được hoàn thiện lúc 3 tuổi.
 
Có 1 điều là các bà mẹ rất quan tâm lo lắng đó là vóc dáng sau sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh là rất đúng đắn.  Khi bà mẹ tiết ra 1 lít sữa thì sẽ tiêu tốn 700 kcalo, năng lượng ra theo sữa sẽ giúp mẹ nhanh giải phóng mỡ thừa và giảm cân nặng.
 
Ngoài ra, có nhiều mẹ đã tìm tới Ích Mẫu Lợi Nhi. Sản phẩm có công dụng bình can, kiện tỳ, giúp tăng chuyển hóa giúp sản phụ lấy lại vóc dáng sau sinh.
 
 
 
 

Bí kíp mới cho các mẹ không có sữa cho con bú

Bí kíp mới cho các mẹ không có sữa cho con bú

Tôi có cô bạn thân mới sinh được 2 tháng nhưng rất ít sữa, cả ngày chỉ loay hoay vắt được 30- 50ml sữa. Vốn chồng công tác xa, gia đình chồng lại không tâm lý nên bạn tôi phải một mình nuôi con rất vấ...

Xem thêm

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

3 lý do khiến hơn 600.000 mẹ sử dụng Ích Mẫu Lợi Nhi khi đang nuôi con bú?

Hơn 600.000 mẹ biết tới và tin dùng sản phẩm lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi để luôn duy trì nguồn sữa về nhiều dào dạt, đặc, thơm và mát hơn cho con bú. Còn mẹ thì sao?

Xem thêm

 

Muốn sữa đủ cho con - dáng thon cho mẹ, mẹ hãy gọi ngay tới Tổng đài 18006642 (miễn cước) để các Dược sỹ tư vấn cho mẹ ngay nhé!

 

 

 

GỬI CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!